Blog

5 tips thiết kế website giúp doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm khách hàng

13/11/2023

Đối với doanh nghiệp, thiết kế website ấn tượng là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng tới trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, một website đẹp thôi là chưa đủ mà còn cần phải có trải nghiệm tuyệt vời mới có thể giữ chân khách hàng của bạn. Hãy cùng Bee Art khám phá 5 tips thiết kế website giúp doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm khách hàng nhé!


Với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ, website là công cụ vô cùng cần thiết. Nó mang lại hàng loạt tiện ích tuyệt vời, giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Được xem như bộ mặt số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ. Những người có nhu cầu mua sắm hay hợp tác với doanh nghiệp trên Internet sẽ truy cập vào trang để tìm hiểu xem liệu doanh nghiệp đó có đáp ứng được nhu cầu của họ không. Website lúc này là cầu nối cung cấp thông tin toàn diện về sứ mệnh, tầm nhìn cũng như các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Doanh nghiệp có thể đưa ra các ưu điểm của mình cho khách hàng biết thông qua hình ảnh, video và feedback để người dùng dễ dàng đánh giá. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thiết kế website có thể mang lại những ấn tượng tốt cho khách hàng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp không chỉ sở hữu một website đẹp mà còn cần phải có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. 

277813175_5439338006100034_8634710518285315376_n.jpg

Tips thiết kế website giúp doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm khách hàng

Là đơn vị thiết kế website nhiều kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hãy cùng Bee Art nghiên cứu 5 tips thiết kế website giúp các doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm khách hàng thông qua công cụ không thể thiếu này nhé!

1. Thiết kế website có khả năng lưu trữ và tốc độ truy cập trang nhanh

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong vòng hai giây hoặc ít hơn, với 40% từ bỏ một trang web khi mất hơn ba giây để tải. Khi bạn truy cập các tệp trong các máy chủ và máy tính càng nhanh thì càng truy cập nhanh vào các trang được yêu cầu. Điều này cũng được áp dụng cho lưu trữ web. Máy chủ web đầu tư vào kiến trúc để đảm bảo rằng mọi trang trên các máy chủ web đó đều chạy ở tốc độ tối đa. Ngoài ra, hãy tìm các gói lưu trữ nâng cao đi kèm với bộ nhớ lớn hơn để tăng bộ nhớ. Điều này đồng nghĩa với việc tăng tốc độ trang web của bạn vì các yêu cầu được thực hiện nhanh hơn.

Capture.PNG

Tốc độ trang web rất quan trọng trong thiết kế website

Một số cách giúp thiết kế website gia tăng khả năng lưu trữ và tốc độ truy cập trang:

 • Nâng cấp hosting, cloud 

 • Xây dựng kiến trúc website phù hợp với nhu cầu 

 • Tư duy thiết kế Mobile First 

 • Tối ưu hóa tài nguyên 

 • Lựa chọn công nghệ phù hợp

2. Sử dụng hình ảnh phù hợp cho thiết kế website 

Tệp và hình ảnh là những công cụ quan trọng cho trang web của bạn vì chúng giúp tăng chuyển đổi, khơi gợi cảm xúc của khách hàng. Hình ảnh sẽ kể chuyện về thương hiệu của bạn và tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. Vai trò chính của việc sử dụng hình ảnh trên website của bạn phải là cải thiện trải nghiệm người dùng và cũng tăng cường khả năng tiếp thị nội dung. Nếu hình ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web, thì bạn cần khắc phục vì Google sẽ xếp hạng website của bạn thấp hơn. 

Bên cạnh đó hình ảnh cũng phải đảm bảo có độ phân giải cao đủ để mắt người dùng tiếp nhận. Chẳng hạn đối với thiết kế website du lich thì phần hình ảnh cũng phải đảm bảo đẹp, chất lượng, tạo cảm hứng để người xem muốn đi ngay lập tức. Việc trang web xuất hiện những hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét sẽ làm mất uy tín thương hiệu. Nhắc tới vấn đề chất lượng ảnh thì đây có thể là một vấn đề khá lớn đối với tốc độ tải. Nếu hình ảnh chất lượng cao không được tối ưu hóa đúng cách, chúng có xu hướng tiêu tốn thời gian tải trang có giá trị và gây ra trải nghiệm tệ hại cho khách truy cập trang. Lúc này bạn cần tối ưu hóa hình ảnh, kích thước tệp càng lớn thì trang web sẽ tải càng chậm và hoạt động kém hơn.

387771810_735515148605382_1607494685560887966_n.jpg

Mẫu thiết kế website Four Leaf do Bee Art thực hiện

Khi chọn một loại tệp, hãy xem xét mục đích của hình ảnh của bạn và nó bao gồm những gì. Chọn định dạng cùng kích thước nhỏ nhất trong khi vẫn giữ được chất lượng. Hơn nữa, đảm bảo bạn chọn kích thước phù hợp. Xác định nơi hình ảnh sẽ được sử dụng trên trang web và đảm bảo rằng chúng không lớn hơn mức cần thiết cho không gian đó. 

Giải pháp tối ưu hóa hình ảnh:

 • Thiết kế ảnh với kích thước phù hợp 

 • Nén hình ảnh trước khi tải lên 

 • Phân phối ảnh ở định dạng tối ưu 

 • Chỉ sử dụng hình ảnh khi cần thiết 

 • Sử dụng Lazy-loading

3. Plugin trong thiết kế website

Plugin cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau. Một số plugin tải hình ảnh, tệp JavaScript và bảng định kiểu CSS trong khi các plugin khác được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu. Vì vậy, plugin là yếu tố quan trọng trong thiết kế website.  Hầu hết các plugin đều cần các yêu cầu HTTP và mỗi yêu cầu đều ảnh hưởng đến thời gian tải trang của website. Khi các plugin trang web được cài đặt và thiết lập đúng cách, tác động của chúng đến tốc độ trang web là tối thiểu. Tuy nhiên, xung đột giữa các plugin có thể tác động tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn giống như việc không cập nhật chúng.

286588208_5608675002499666_6036518480252073290_n.jpg

Mẫu thiết kế website Four Leaf do Bee Art thực hiện

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng quá nhiều plugin hoặc các plugin của bạn không cập nhật, thì trải nghiệm và hiệu suất người dùng trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Để đảm bảo thực hiện tốt điều này hãy chú ý khi làm việc với đơn vị thiết kế website theo yêu cầu để có được sản phẩm tối ưu nhất. Giải pháp tối ưu hóa Plugin: 

 • Chỉ sử dụng một số Plugin cần thiết nhất 

 • Sử dụng Plugin của nhà cung cấp uy tín 

 • Thiết kế tính năng tùy chỉnh (nếu có thể)

4. Thiết kế website theo hình thức Mobile-First

Mobile-first được sử dụng trong trường hợp ưu tiên thiết kế phiên bản di động của trang web của bạn trước phiên bản dành cho máy tính. Mặc dù hiện nay hầu hết những người làm web đều chú ý thiết kế đáp ứng phiên bản điện thoại là ổn nhưng nếu thực hiện mobile-first thì vẫn lý tưởng hơn cả. 

387757191_735515045272059_1507988290855110941_n.jpg

Mẫu thiết kế website Four Leaf do Bee Art thực hiện

Mobile-first mang lại những lợi ích như sau: 

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng di động 

 • Khả năng tương thích ngược hiệu quả cực kỳ cao Google thích sử dụng phiên bản di động để xếp hạng tìm kiếm. Thiết kế Mobile-first giúp nâng cao thêm khả năng được xếp hạng ở trang đầu.

Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào thiết kế website theo hình thức Mobile-first để người truy cập có trải nghiệm tốt hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn trên tất cả các màn hình và thiết bị. 

5. Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN là một máy chủ có vị trí địa lý lưu trữ các bản sao tài nguyên của trang web của bạn để phân phối nội dung dựa trên vị trí của người dùng. CDN rút ngắn thời gian khứ hồi của nội dung và đưa đến gần hơn với vị trí của khách truy cập website vì vậy CDN là yếu tố mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi thiết kế website. Khi khách hàng yêu cầu nội dung cụ thể từ trang web của bạn, các mạng phân phối nội dung sẽ tìm kiếm ghi chú một cách tối ưu nhất có thể đáp ứng các yêu cầu. Điều này có nghĩa là tự động chọn các máy chủ gần nhất với người dùng yêu cầu, ít tốn kém nhất và có dung lượng cao nhất.

Tìm đơn vị thiết kế website uy tín tại đâu?

Thiết kế website cho doanh nghiệp không chỉ cần đẹp mà còn cần tối ưu trong trải nghiệm. Nếu bạn không thể tự thiết kế một website chuyên nghiệp, hãy tìm đến Bee Art. Là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, Bee Art đã thực hiện nhiều dự án thiết kế website cho các nhiều công ty và doanh nghiệp. 

Nếu bạn chưa biết tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín tại đâu, hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn thiết kế ngay hôm nay và nhận được ưu đãi tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Bee Art

>>> Xem thêm: 5 điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý trước khi thiết kế website

✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh