Blog

23 mẫu thiết kế logo ngành thực phẩm ấn tượng

04/08/2020

Logo chính là vũ khí bí mật để các công ty trong ngành thực phẩm vươn lên nổi bật, khẳng định giá trị trong mắt khách hàng giữa hàng ngàn các đối thủ cạnh tranh khác. Chính vì vậy, để khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu của bạn, hãy chú ý tới việc tạo ấn tượng từ thiết kế logo mang đặc trưng ngành thực phẩm. Dưới đây là 25 mẫu thiết kế logo ngành thực phẩm ấn tượng do Bee Art thực hiện, mời bạn cùng tham khảo để lấy ý tưởng nhé!

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-00

Một số thiết kế logo ngành thực phẩm do Bee Art thực hiện

Trước hết hãy cùng tìm hiểu về vai trò của việc thiết kế logo ngành thực phẩm cũng như một vài lưu ý, nguyên tắc khi thiết kế logo ngành thực phẩm nhé!

Lợi ích khi thiết kế logo ngành thực phẩm

Mặc dù mỗi doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có những đặc điểm, tính chất riêng, nhưng vẫn có những định hướng sáng tạo chung cần bám sát. Do đó, khi thiết kế logo ngành thực phẩm cũng không nên bỏ qua các yếu tố, hiệu ứng có khả năng tác động mạnh mẽ về thị giác đối với khách hàng, đặc biệt là trong việc sử dụng màu sắc kích thích khách hàng cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn.

Cùng với sự kết hợp hài hòa giữa các tông màu, chữ viết cách điệu, sẽ góp phần thể hiện giá trị và nguồn dinh dưỡng chất lượng của thực phẩm, đồng thời, truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp, thương hiệu trong ngành thực phẩm cần thiết phải sở hữu một thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng. Đừng bỏ qua một vài lưu ý khi thiết kế logo ngành thực phẩm dưới đây nhé!

Lưu ý khi thiết kế logo ngành thực phẩm

#1. Màu sắc trong thiết kế logo ngành thực phẩm

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Đối với lĩnh vực kinh doanh này, một trong những yếu tố được đề cao và nhiều người quan tâm chính là sự ngon miệng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc sử dụng màu sắc tươi sáng sẽ góp phần thu hút khách hàng và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Các nhà tâm lý đã chỉ chứng minh được các màu sắc nóng, mạnh như đỏ, cam, vàng,… đặc biệt có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích vị giác, điều này có thể giải thích được rằng tại sao logo của các hãng đồ ăn nhanh như KFC, Lotteria, Burger King,… thường sử dụng những màu sắc này.

Bên cạnh đó, khi vấn đề an toàn sức khỏe với các thực phẩm organic lên ngôi, màu xanh lá cũng là một lựa chọn được ưa chuộng, tạo cảm giác tươi mới, sạch sẽ, an toàn và tượng trưng cho thiên nhiên, điều này giải thích cho việc hầu hết logo các thương hiệu thực phẩm sạch đều có màu xanh (ví dụ như Green Gaint).

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý khi kết hợp, sử dụng các màu sắc trong thiết kế logo ngành thực phẩm, bởi nó có thể mang một ý nghĩa khác liên quan tới yếu tố phong thủy, hợp mệnh với chủ doanh nghiệp.

#2. Biểu tượng trong thiết kế logo ngành thực phẩm

Cũng giống như những ngành khác, khi lựa chọn và sử dụng biểu tượng logo ngành thực phẩm cần thể hiện được đặc trưng ngành nghề, để giúp cho khách hàng có được ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn về thương hiệu, doanh nghiệp. Khi mà ngày nay càng ngày càng có nhiều người kinh doanh đặt tên giống nhau thì việc có thêm một biểu tượng logo sẽ giúp phân biệt thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh thực phẩm mà bạn sử dụng trong các biểu tượng sẽ hấp dẫn cho người xem, thể hiện được đặc trưng sản phẩm chủ lực của bạn, tạo sự vui nhộn, kích thích cảm giác “muốn mua ngay để ăn” của khách hàng.

#3. Font chữ trong thiết kế logo ngành thực phẩm

Ngoài màu sắc và biểu tượng, các thương hiệu cần đặc biệt chú ý trong việc sử dụng font chữ thiết kế, để tạo cảm giác ngon miệng cho khách hàng. Thay vì chọn những font chữ cứng nhắc, các thiết kế bo tròn góc hoặc uốn tròn sẽ mang lại cảm giác tự nhiên, thân thiện hơn.

Dưới đây là 23 mẫu thiết kế logo ngành thực phẩm ấn tượng do Bee Art thực hiện. Hãy cùng tham khảo, vì biết đâu đó, bạn có thể tìm thấy được ý tưởng thiết kế cho thương hiệu thực phẩm của riêng mình!

Một số thiết kế logo ngành thực phẩm ấn tượng do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-01

Thiết kế logo ngành thực phẩm Jubbeii do Bee Art thực hiện

Logo Jubbeii là sự kết hợp giữa tên thương hiệu và biểu tượng mặt cười liếm đồ ăn, thể hiện cảm xúc vui tươi, sự hạnh phúc, mong muốn mang đến niềm vui, sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Font chữ không chân với đừng nét bo tròn mềm mại tạo thiện cảm với khách hàng, gây chú ý, kích thích vị giác bởi màu đỏ - trắng nổi bật, phù hợp với đặc trưng sản phẩm đồ ăn nhanh của thương hiệu.

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-02

Thiết kế logo ngành thực phẩm Sweetie BOX do Bee Art thực hiện

Sử dụng biểu tượng hộp cơm bento trong thiết kế logo, Sweetie BOX mong muốn truyền tải ý nghĩa về tình yêu giản dị và thầm lặng của người mẹ dành cho đứa con bé nhỏ của mình thông qua việc chuẩn bị những hộp cơm đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng, thể hiện đặc trưng sản phẩm nguyên liệu và thức ăn cho bé. Logo kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng, hài hòa, sinh động, hấp dẫn nhưng không kém phần hiện đại, đẳng cấp.

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-03

Thiết kế logo ngành thực phẩm Chuỗi nhà hàng Nhà Tôi do Bee Art thực hiện

Đúng như tên gọi của thương hiệu, logo Nhà Tôi được thiết kế tinh tế với hình ảnh ngôi nhà có chiếc nĩa và ngọn lửa màu cam bên trong, thể hiện giá trị của những bữa ăn ngon cùng gia đình. Với sản phẩm chủ yếu là các món ăn như lẩu, hải sản,… Bee Art lựa chọn sử dụng tone màu trầm như nâu đất, tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái và thân thiện, như nhà mình, và những món ăn ngon nơi đây sẽ khiến bạn xao xuyến, không thể nào quên được cảm giác ấm áp đó.

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-04

Thiết kế logo ngành thực phẩm Bà Ba Đẹp do Bee Art thực hiện

Logo Bà Ba Đẹp lấy hình tượng là người phụ nữ lớn tuổi đội nón lá, mặc áo bà ba, gợi nhớ chúng ta về hình ảnh người phụ nữ hiền hậu, thân thiện, bán những món đồ ăn vặt cổng trường. Logo phù hợp với đối tượng thích ăn vặt, ăn ngọt, với màu sắc chủ đạo là xanh lá chuối, đen, trắng, thể hiện sự mộc mạc, giản dị và vô cùng dễ thương của thương hiệu. Font chữ mềm mại, uyển chuyển, kết hợp hài hòa với hình ảnh biểu tượng, tạo nên tổng thể sinh động, bắt mắt, gợi cho người xem một ấn tượng đặc biệt gần gũi, đáng yêu.

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-05

Thiết kế logo ngành thực phẩm Bếp Nhà Ly do Bee Art thực hiện

Bếp Nhà Ly, một cái tên dễ thương và gần gũi, mà ngay khi nhìn vào logo, bạn sẽ không ngừng cảm nhận được sự ấm áp, đáng yêu của một căn bếp gia đình giản dị. Những hình ảnh thân quen như chảo, xẻng được lồng kết hợp trong chữ Bếp Nhà Ly. Font chữ giản dị, sử dụng màu cam nổi bật, phần cuối chữ Y cách điệu hình trái tim lồng trong chiếc chảo, thể hiện ý nghĩa về tình yêu với việc làm bếp.

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-06

Thiết kế logo ngành thực phẩm Chip Chip Cakes do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-07

Thiết kế logo ngành thực phẩm Arichan Kitchen do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-08

Thiết kế logo ngành thực phẩm Arichan Kitchen do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-09

Thiết kế logo ngành thực phẩm Kẹo Ngọt Ngào do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-10

Thiết kế logo ngành thực phẩm Phở Vương do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-11

Thiết kế logo ngành thực phẩm K.C Food do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-12

Thiết kế logo ngành thực phẩm Himari Japanese Fast Food do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-13

Thiết kế logo ngành thực phẩm Ohana Food & Beverage do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-14

Thiết kế logo ngành thực phẩm Black White Pepper do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-15

Thiết kế logo ngành thực phẩm Nguyên Nguyên Bakery do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-16

Thiết kế logo ngành thực phẩm Shushi BBQ do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-17

Thiết kế logo ngành thực phẩm Thanh Tịnh do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-18

Thiết kế logo ngành thực phẩm Nova Naturally Better do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-19

Thiết kế logo ngành thực phẩm Nước Mắm Sầm Sơn do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-20

Thiết kế logo ngành thực phẩm Mực Khô Sầm Sơn do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-21

Thiết kế logo ngành thực phẩm Hà Phương Yến do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-22

Thiết kế logo ngành thực phẩm Ka-náp do Bee Art thực hiện

logo-nganh-thuc-pham-bee-art-23

Thiết kế logo ngành thực phẩm Natunest do Bee Art thực hiện

Trên đây là 23 mẫu thiết kế logo ngành thực phẩm do Bee Art thực hiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế logo ngành thực phẩm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 • Không cần phải đau đầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế, lựa chọn font chữ phù hợp
 • Không còn tốn thời gian, công sức mày mò mà kết quả lại không như ý
 • Được tư vấn chuyên nghiệp, định hướng thiết kế
 • Nghiên cứu, khảo sát nhu cầu của khách hàng kỹ càng
 • Thiết kế đa dạng và chuyên nghiệp
 • Đảm bảo các thông tin cơ bản + thông điệp diễn đạt dễ hiểu và sinh động
 • Ý tưởng độc đáo, ấn tượng, phù hợp với mọi lĩnh vực hoạt động
 • Cam kết 100% không trùng lặp với bất kì sản phẩm nào đã có trước đó
 • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, đáp ứng đúng với yêu cầu của khách hàng
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ cả file gốc và file chất lượng cao
 • Miễn phí chỉnh sửa trong thời gian quy định

Bee Art luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng dựa trên những cam kết:

 • Tôn trọng ý kiến, yêu cầu của quý khách hàng
 • Tuân thủ những thỏa thuận giữa hai bên, đi tới thống nhất chung trước khi tiến hành cung cấp dịch vụ
 • Cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ, tư vấn những gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng
 • Báo giá chính xác theo từng dịch vụ thiết kế, không tự ý thu thêm phụ phí trong quá trình cung cấp dịch vụ
 • Chỉnh sửa không giới hạn với các yêu cầu của khách hàng để được sản phẩm ưng ý nhất
 • Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng số lượng và đúng yêu cầu chất lượng

Thông tin liên hệ

✆ Phone: 077.34567.18 (Mr. Thọ)

☏ Tel: 0979175817

✉ Email: design@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh