Blog

27 mẫu thiết kế logo quán chay đẹp ấn tượng nhất năm 2023

07/11/2023

Khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới các vấn đề về sức khoẻ đồng thời có nhiều sự chọn lựa trong các sản phẩm dinh dưỡng thì các nhà hàng chay cũng lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều. Nhu cầu thiết kế logo quán chay đẹp và ấn tượng cũng theo đó tăng cao. Hãy cùng Bee Art nghiên cứu 27 mẫu thiết kế logo quán chay ấn tượng nhất năm 2023 nhé!

Với sự phát triển của mạng xã hội, xu hướng ăn chay đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhiều người lựa chọn ăn chay để hướng tới một cơ thể khoẻ mạnh hay những giá trị tốt đẹp trong tâm hồn. Sự phát triển của cộng đồng người ăn chay trên mạng xã hội và các trang web chuyên về ẩm thực chay đã giúp tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển của các quán chay và cửa hàng ăn chay. Các món ăn chay đa dạng với đủ hương, sắc, vị cũng khiến cho nhiều người dễ dàng tiếp cận với các món ăn chay. Ăn chay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những người giảm béo, chữa bệnh mà đã trở thành xu hướng của thời đại. Ăn chay đang dần trở thành lối ẩm thực thời thượng trong cuộc sống hiện đại ở các nước phát triển, đặc biệt là trong giới trẻ, nghệ sĩ và trí thức. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều nhà hàng chay xuất hiện, đặc biệt là ở các thành phố lớn. 

logo quán chay.jpg

Tổng hợp các mẫu thiết kế logo quán chay ấn tượng do Bee Art thực hiện

Nếu bạn đang có ý định kinh một nhà hàng chay, điều cần làm đó là làm thế nào để nhà hàng của bạn có thể nổi bật trong mắt khách hàng giữa rất nhiều những quán chay khác. Bên cạnh một menu với các món ăn hấp dẫn, một bộ nhận diện thương hiệu với thiết kế logo quán chay ấn tượng chắc chắn sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng ngay từ những hình ảnh đầu tiên. Khi đến một quán ăn, yếu tố chính để họ đưa ra sự lựa chọn của họ đôi khi là không chỉ là chất lượng đồ ăn, mà còn là không gian, chất lượng phục vụ, hình ảnh thương hiệu xây dựng... Một trong những yếu tố mang lại tính nhận diện tốt nhất chính là logo của nhà hàng.

Thiết kế logo quán chay không chỉ đơn giản là là một biểu tượng bình thường. Logo là gương mặt đại diện của nhà hàng và sẽ xuất hiện trên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông, trên biển hiệu, trên menu… Logo của bạn xuất hiện ở càng nhiều nơi, sẽ càng có nhiều người biết đến nhà hàng của bạn. Không có một phương pháp quảng cáo nào tốt hơn những lời truyền miệng.

Thiết kế logo quán chay cần lưu ý điều gì?

Để thiết kế logo quán chay đẹp là không hề đơn giản. Vì một logo đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, màu sắc, biểu tượng, phông chữ…

1. Thiết kế logo quán chay cần thể hiện sự tối giản và tinh tế

Nhiều khách hàng chọn ăn chay là để tìm đến lối sống thanh thản, tìm đến những gì giản dị và chân phương. Chính vì vậy, khi thiết kế logo quán chay cần lưu ý thể hiện sự đơn giản và tinh tế ngay từ trong thiết kế. Logo dù trong lĩnh vực nào cũng nên đơn giản và dễ nhớ. Khi kinh doanh nhà hàng chay, sự tối giản và tinh tế trong logo càng được đề cao hơn. Vì vậy, khi thiết kế cần tránh sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp và hãy tập trung vào việc truyền tải thông điệp mà nhà hàng muốn gửi tới khách hàng. 

Một mẫu thiết kế logo đơn giản đơn giản cũng sẽ góp phần khiến các thiết kế về sau này như menu và biển hiệu hay phong cách bày trí nhà hàng của bạn trở nên đẹp hơn. Vì thường khi thiết kế các nhận diện thương hiệu này sẽ sử dụng rất nhiều nội dung và ảnh minh hoạ, lựa chọn một thiết kế logo quán chay tối giản sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện ra nhà hàng của bạn.

2. Màu sắc, biểu tượng và font chữ trong thiết kế logo quán chay

Nếu sự tối giản giúp khách hàng dễ nhận diện nhà hàng của bạn thì ba yếu tố màu sắc, biểu tượng và phông chữ sẽ là các yếu tố trực tiếp đánh vào thẩm mỹ của khách hàng. Một logo đẹp là một logo trung hoà được ba yếu tố trên một cách hài hoà và mang tính thẩm mỹ cao. 

  • Màu sắc là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng. Với thiết kế logo quasnc chay, không có một quy chuẩn nào về màu sắc cho các logo thuộc lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi tìm kiếm đến các quán chay, người ta thường tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn vì vậy các tone màu phù hợp khi thiết kế sẽ là các tone nâu, nâu cam, trắng và các tone mang lại cảm giác thiên nhiên như xanh lá, xanh biển. Về tâm lý học màu sắc, các tông màu này mang lại cảm giác thanh thản và an nhiên cho người nhìn. Ngoài các tone màu này, các quán chay khi thiết kế logo cũng có thể cân nhắc các tone màu khác như đỏ, hồng, vàng nhưng cần phối hợp sao cho logo để lại ấn tượng cho khách hàng.  

  • Khi thiết kế logo quán chay, các hình ảnh thường được sử dụng thường là các hình ảnh mang yếu tố thiên nhiên như hoa sen, lá cây, thảo mộc, các dụng cụ ăn uốn… Tuy nhiên tuỳ thuộc theo phong cách thiết kế và đặc trung riêng của mỗi nhà hàng, người thiết kế sẽ lựa chọn cách thiết kế, cách vẽ khác nhau với từng hình ảnh. Nếu bạn muốn có một thiết kế tối giản sang trọng, cách điệu chữ cái đầu của tên nhà hàng thật bắt mắt cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng để cân nhắc khi thiết kế logo quán chay 

  • Tương tự với yếu tố màu sắc, không có một quy chuẩn nhất định nào trong việc lựa chọn phông chữ để thiết kế logo cho nhà hàng của bạn. Tuy nhiên hãy luôn chọn các font chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc. Một phông chữ cầu kì sẽ khiến khách hàng khó ghi nhớ nhà hàng của bạn hơn. 

3. Tính độc quyền khi thiết kế logo quán chay

Với sự phát triển của lĩnh vực F&B, các nhà hàng chay xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu lâu dài và bền vững với thời gian, chắc chắn chủ nhà hàng sẽ cần chú ý tới tính độc quyền khi thiết kế logo. Hãy thử tưởng tuwngj hai nhà hàng cùng kinh doanh trong một lĩnh vực nhưng có tên na ná nhau và có phần logo cũng giống nhau. Khách hàng sẽ không biết đâu mới thực sự là thương hiệu mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, khi thiết kế logo quán chay, chủ nhà hàng cần phải chú ý tới logo của nhà hàng có thực sự độc quyền hay không và tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu cho logo càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp thương hiệu được pháp luật bảo hộ trước các đối thủ cạnh tranh. 


Một mẹo nho nhỏ nữa để thiết kế logo quán chay đẹp chính là hãy luôn chú ý tới tính linh hoạt của logo. Vì bạn sẽ phải đưa hình ảnh lên trên rất nhiều ấn phẩm nhận diện khác nhau như biển hiệu, logo, menu… vì vậy hãy luôn chú ý thiết kế logo của bạn phải linh hoạt giữa 3 dạng logo bao gồm biểu tượng và chữ, logo chỉ bao gồm biểu tượng và logo chỉ bao gồm chữ. 


Nếu bạn đang phân văn chưa biết thiết kế logo quán chay như thế nào, hãy tham khảo mẫu thiết kế dưới đây do Bee Art tổng hợp nhé!

logo quán chay 1.jpg

Thiết kế logo quán chay Tamworth do Bee Art thực hiện 

Tamworth Vietnamese Restaurant là nhà hàng chuyên âm thực chay Việt Nam tại thành phố Tamworth xinh đẹp thuộc nước Úc. Với mong muốn lan toả và truyên tải hình ảnh ẩm thực Việt tại nước ngoài, hai founder của Tamworth Vietnamese Restaurant đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức để mang linh hồn ẩm thực Việt trở nên gần gũi và thân thương nhất. Thấu hiểu điều đó, khi thiết kế logo cho Tamworth Vietnamese Restaurant, Bee Art đã lựa chọn cách điệu hai hình ảnh cực kì quen thuộc của văn hoá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế - nón lá và tre. Sử dụng hình tròn để tạo nên sự kết nối giữa hai sự vật, Bee Art cũng muốn thể hiện sự gắn kết giữa hai đất nước thông qua cầu nối chung là những món ăn hấp dẫn, kết nối con người lại gần với nhau hơn.

logo quán chay 2.jpg

Thiết kế logo quán chay Làng do Bee Art thực hiện 

Làng là cụm từ thân thuộc của nhiều người dân Việt Nam. "Làng tôi có..." luỹ tre xanh, có đụn rơm vàng, có người bố tần tảo, có những đứa em thơ và có những món ăn tuổi thơ nóng hổi từ bàn tay mẹ. Làng muốn đem đến cho thực khách những cảm nhận chân chất, mộc mạc và giản dị ấy. Thiết kế logo cho Làng, Bee Art lựa chọn kiểu logo dạng chữ. Với font chữ dáng thư pháp, mang lại cảm giác rất cổ kính, rất Việt Nam. Viền ngoài sử dụng hoạ tiết đơn giản bao quanh chữ Làng. Tổng thể logo như một dấu ấn, khẳng định hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt.

logo quán chay 3.jpg

Thiết kế logo quán chay Sai Gon Bites do Bee Art thực hiện

logo quán chay 3.jpg

Thiết kế logo quán chay Thọ Viên do Bee Art thực hiện

logo quán chay 4.jpg

Thiết kế logo quán chay Tha la Chay do Bee Art thực hiện

logo quán chay 6.jpg

Thiết kế logo Quán Chay Tâm Hiếu do Bee Art thực hiện

logo quán chay 5.jpg

Thiết kế logo chà bông chay Đặc sản Bà Tư do Bee Art thực hiện

logo quán chay 8.jpg

Thiết kế logo quán chay An Kỳ do Bee Art thực hiện

logo quán chay 7.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

logo quán chay 9.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

logo quán chay 10.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

logo quán chay 0.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

logo quán chay 11.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

logo quán chay 12.jpg

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Một thiết kế logo quán chay ấn tượng chắc chắn sẽ giúp bạn để lại dấu ấn trong mắt khách hàng và đối tác.. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo quán chay ấn tượng, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn, hỗ trợ nhé!


>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo tại Bee Art

>>> Xem thêm: 29 mẫu thiết kế logo nhà hàng ẩm thực đẹp ấn tượng năm 2023

>>> Xem thêm: 15 ý tưởng thiết kế logo thực phẩm sạch ấn tượng nhất năm 2022


✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh