Blog

29 công cụ thiết kế miễn phí

25/04/2019

Nếu có thể tìm công cụ thiết kế miễn phí để tạo ra sản phẩm mà thường phải trả tiền để phục vụ việc marketing, bạn nên thử công cụ miễn phí trước tiên. Miễn là có thể đạt được kết quả với chất lượng tương tự từ công cụ miễn phí, bạn không cần phải lãng phí ngân sách.

CÔNG CỤ THIẾT KẾ MIỄN PHÍ CÓ ÍCH HAY KHÔNG

Trong hành trình tìm kiếm lựa chọn thay thế cho các chương trình máy tính đắt tiến, tôi đã thấy rất nhiều công cụ miễn phí giúp việc marketing trở nên đơn giản hơn. Cụ thể, tôi đã áp dụng rất nhiều công cụ miễn phí để tạo ra nội dung trực quan mà không tốn lấy một đồng. Từ các template cho đến tính năng mở rộng trình duyệt và cả các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến, hãy tiếp tục đọc để xem hàng loạt công cụ thiết kế web miễn phí.

Công cụ thiết kế miễn phí - Font

1) Type Genius

Cần tìm bộ font chữ hoàn hảo cho dự án tiếp theo của bạn? Type Genius giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các bộ font hoàn hảo. Họ thậm chí còn cung cấp nhiều ví dụ thực tế về các bộ font đang được sử dụng trên những trang web khác để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng bộ font.

29 công cụ thiết kế miễn phí

2) Google Fonts

Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu font chữ chất lượng cho thiết kế tiếp theo của mình, hãy truy cập Google Fonts. Web font này giúp người dùng dễ dàng thêm font vào trang web của họ sau vài giây hoặc tải xuống máy tính để sử dụng sau.

Tất cả các font chữ đều có sẵn nguồn mở, nghĩa là người dùng có thể tùy chỉnh, cải thiện và chia sẻ chúng khi họ thấy phù hợp.

29 công cụ thiết kế miễn phí

3) WhatFont

Bạn đã bao giờ bắt gặp một font phông chữ trên web và tự nhủ "Mình cần font chữ này!" chưa? Với WhatFont, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định tên của các font chữ được sử dụng trên bất kỳ trang web nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Công cụ này có sẵn để tải xuống dưới dạng bookmarklet, Tiện ích mở rộng tại Google Chrome hoặc Tiện ích mở rộng tại Safari. Hãy dùng thử và bạn sẽ biết mọi tên font chữ mình cần.

29 công cụ thiết kế miễn phí

4) DaFont 5) 1001 Free Fonts & 6) Font Squirrel

Cần tìm một font chữ đặc biệt để giúp thiết kế của bạn trở nên nổi bật? Mặc dù có rất nhiều tài nguyên font miễn phí ngoài kia, chúng tôi đã thu hẹp danh sách yêu thích của chúng tôi còn: DaFont, 1001 Free Fonts và Font Squirrel.

Các trang web này cung cấp thư viện font rộng lớn và có chất lượng cao, dễ tải xuống và phân loại rõ ràng về mặt cấp phép.

7) Tiff

Bao giờ thấy phân vân giữa hai phông chữ? Với Tiff, người dùng có thể chọn hai phông chữ khác nhau để chồng lên nhau, giúp dễ dàng phát hiện sự khác biệt. Bạn thậm chí có thể chọn những chữ cái bạn muốn so sánh - cả viết hoa và viết thường.

Tiff hiện hỗ trợ tất cả các font trên Google Web Fonts và mọi font chữ hệ thống khác. Để sử dụng tốt nhất, trang web khuyên bạn nên cài đặt độ tương phản trên phiên bản mới nhất của trình duyệt bạn dùng.

29 công cụ thiết kế miễn phí

Công cụ thiết kế miễn phí - Template

8) HubSpot's 10 Infographic Templates 

Chúng ta đều biết chúng ta cần phải tạo ra nội dung trực quan. Rắc rối là, quá trình đồ họa là một quá trình khổng lồ - đặc biệt là nếu bạn không có nền tảng trong thiết kế.

Với gói template infographic miễn phí này, bạn có thể tạo ra các infographic chuyên nghiệp và giúp tiết kiệm hàng giờ trong quá trình thiết kế. Điều tuyệt vời nhất? Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để phù hợp với thương hiệu của công ty bạn.

29 công cụ thiết kế miễn phí

9) Canva

Cho dù bạn đang tìm cách tạo ebook, infographic, danh thiếp hay tiêu đề email, Canva đều có sẵn template để đơn giản hóa quy trình của bạn. Công cụ thiết kế web miễn phí này cung cấp nhiều template chuyên nghiệp, dễ tùy chỉnh cho bất kỳ nhu cầu thiết kế nào.

Điều tuyệt vời nhất? Công cụ này được xây dựng dành cho người không phải là nhà thiết kế, giúp bạn dễ dàng kéo và thả các đối tượng và hình ảnh cho đến khi hài lòng. Thay đổi hình ảnh, tăng phông chữ, điều chỉnh màu sắc và voilà: Bạn đã có cho mình một thiết kế mà bạn có thể tự hào.

10) HubSpot's 50 Customizable CTA Templates 

Nếu bạn muốn thúc đẩy khách truy cập trang web của mình hành động theo ý bạn, bạn cần giúp họ dễ dàng thực hiện điều đó. Đây là lúc CTA phát huy hiệu quả.

Nhưng không phải bất kỳ thiết kế cũ nào cũng hiệu quả. Trên thực tế, các yếu tố như màu sắc, kích thước và hình dạng đều đóng một vai trò nhất định, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các nút trên trang. Vì vậy, để giúp bạn khuyến khích khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng, chúng tôi đã tạo ra 50 mẫu CTA được thiết kế sẵn để bạn sử dụng trên trang web. Các mẫu này có thể tùy chỉnh và chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm các màu sắc và vị trí khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy mẫu phù hợp nhất.

11) PlaceIt  

Đôi khi, bạn cần một bức ảnh với chút tinh tế để cho lên trang web, blog hoặc tài khoản Twitter của bạn. Mặc dù bạn có thể thử tùy chỉnh thủ công ảnh chụp màn hình cho phù hợp với ảnh chụp mà bạn đã có, PlaceIt là sự lựa chọn chất lượng hơn. Tải ảnh trực tiếp lên Creative Commons và xem ảnh chụp màn hình của bạn trở nên sống động hơn.

29 công cụ thiết kế miễn phí

12) HubSpot's 5 PowerPoint SlideShare Templates

Yêu thích SlideShare nhưng không có nhiều kinh nghiệm thiết kế trong PowerPoint? Không thành vấn đề.

Với các mẫu PowerPoint miễn phí của chúng tôi, bạn có thể tạo các bài thuyết trình với SlideShare đẹp mắt mà không cần phải tốn công sức. Chỉ cần tải lên nội dun, điều chỉnh màu sắc để phù hợp với thương hiệu của bạn và điều chỉnnh hình ảnh khi bạn thấy phù hợp. Các template này có từ gọn gàng và đơn giản đến phức tạp hơn một chút, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được template phù hợp với nội dung của bạn.

Công cụ thiết kế miễn phí – Màu sắc

13) Pictaculous

Một trong các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế web là tông màu bạn chọn - bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hình ảnh, đồ họa và màu font chữ đều giúp truyền tải thông điệp của bạn và thậm chí có thể thúc đẩy sự kết nối. Nhưng thông thường, thật khó để tìm thấy chính xác màu xanh lam bạn cần sử dụng trong một bức ảnh– đây là lúc Pictaculous phát huy tác dụng. Tải lên ảnh và sau đó nhận ngay các khuyến nghị về màu sắc để sử dụng, bao gồm cả mã HEX tương ứng của chúng. Bảng màu của bạn sẽ không bao giờ cần chỉnh sửa thêm nữa.

14) ColorZilla

ColorZilla là công cụ tuyệt vời và hiện đại nhất để đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất về đến màu sắc. Cho dù bạn đang tìm mã HEX cho một pixel cụ thể trêntrang, phân tích màu của phần tử DOM hoặc khám phá thông tin phần tử như tên tag, lớp, id và kích thước, công cụ này có thể xử lý tất cả.

Có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trên Google Chrome và add-on Firefox, chúng tôi tin rằng ColorZilla sẽ nhanh chóng trở thành một trong những công cụ thiết kế yêu thích của bạn.

Công cụ thiết kế miễn phí – Sửa ảnh chụp màn hình

15) Awesome Screenshot

Bạn đã bao giờ thấy lạc lối trong hơn 20 phần mềm cắt, chỉnh sửa và chú thích ảnh chụp màn hình khác nhau chưa? Với Awesoem Screenshot, tiện ích mở rộng trình duyệt trên Firefox và Chrome, bạn có thể dễ dàng chụp màn hình mọi thứ trên web và chỉnh sửa trực tiếp trong trình duyệt của mình. Tiện ích mở rộng này đã trở thành phần không thể thiếu trong trình duyệt của tôi.

29 công cụ thiết kế miễn phí

16) Skitch

Skitch, chương trình chụp màn hình tiện lợi từ Evernote, là công cụ miễn phí, có chức năng để giúp các nhà tiếp thị và nhà thiết kế "truyền đạt ý của họ với càng ít từ càng tốt". Người dùng có thể sử dụng hình dạng, mũi tên, văn bản và biểu tượng để chú thích các hình ảnh hiện có hoặc mới chụp - và gửi chúng vào tài khoản Evernote của họ để sử dụng sau.

Bạn chưa có tài khoản Evernote? Không vấn đề gì. Tất cả các chức năng chụp, đánh dấu, lưu và chia sẻ không yêu cầu tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm mô hình đám mê để lưu ảnh từ Skitch của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Evernote – cũng hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm thiết kế miễn phí – Chỉnh sửa ảnh

17) PicMonkey

Được rồi, giả sử bạn không có ngân sách để tải Photoshop và cảm thấy hơi bị giới hạn bởi khả năng chỉnh sửa hình ảnh của PowerPoint ... bạn phải làm gì? Nếu bạn muốn làm nổi bật hình ảnh của mình – chỉnh sửa màu, thêm viền, thêm văn bản và thậm chí chèn đồ họa lên trên - tất cả mọi thứ mà không cần tải xuống một chương trình khác vào máy tính, hãy thử PicMonkey. Toàn bộ quá trình chỉnh sửa ảnh đều trực quan, có nghĩa là bạn có thể dành thời gian hơn để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình thay vì làm chỉnh sửa các mẫu có sẵn.

29 công cụ thiết kế miễn phí

18) BeFunky

Nếu yêu thích các filter cổ điển và cực chất trên Instagram, bạn sẽ không thể BeFunky. Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời, bao gồm hiệu ứng, khung hình, đồ họa và kết cấu.

Cho dù bạn là một nhà thiết kế dày dạn hay chỉ mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng làm quen với giao diện cực kỳ đơn giản và dễ tiếp cận của họ. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để nâng tầm bức ảnh thông thường hoặc tạo một bức ảnh ghép đáng nhớ để chia sẻ trên tài khoản xã hội của bạn.

29 công cụ thiết kế miễn phí

19) VSCO Cam & 20) Snapseed

Được rồi, các ứng dụng này không hẳn là công cụ thiết kế web", nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy chúng vô cùng hữu ích.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở sự kiện. Bạn không có máy tính xách tay. Và bạn vừa chụp một bức ảnh tuyệt vời với [chèn tên một nhà lãnh đạo tư tưởng đáng quý ở đây] mà bạn muốn chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội ... nhưng ảnh hơi tối.

Với một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động như VSCO Cam hoặc Snapseed, bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình và nhanh chóng chia sẻ. Cả hai ứng dụng đều có sẵn miễn phí cho iOS và Android, được trang bị các bộ lọc và chức năng ấn tượng, chuyên nghiệp.

Công cụ thiết kế miễn phí – Tài nguyên ảnh

21) Compfight

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh Creative Commons, nhưng bộ tìm kiếm hình ảnh gốc chỉ toàn đem lại các lựa chọn không thể yêu nổi, hãy thử Compfight. Mặc dù cũng thường xuất hiện các nội dung tương tự, Compfight sở hữu thủ thuật toán cho hết các hình ảnh tuyệt đẹp lên ngay trên đầu - giảm thời gian săn ảnh của tôi.

Điểm cộng thêm: Bạn không phải lo lắng về việc ghi nguồn vì Compfight sẽ tự động tạo mã HTML mà bạn có thể nhúng vào trang web của mình để ghi tên tác giả gốc.

29 công cụ thiết kế miễn phí

22) Death to the Stock Photo

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email để có thể bắt đầu nhận được các bức ảnh chất lượng cao từ Death to the Stock Photo vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Từ ảnh chụp văn phòng đến các đĩa đồ ăn cực hấp dẫn, dịch vụ ảnh miễn phí này cung cấp hàng loạt hình ảnh để đáp ứng hầu hết nhu cầu của bất kỳ ai.

23) Stock Photos From HubSpot

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh để sử dụng trong thiết kế tiếp theo của mình nhưng không muốn lo lắng về việc ghi nguồn thì bạn đừng tìm đâu xa. HubSpot cung cấp rất nhiều ảnh miễn phí mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần tải xuống và sau đó bắt đầu tạo ra nội dung trực quan hấp dẫn.

29 công cụ thiết kế miễn phí

24) 250 Holiday Stock Photos From HubSpot

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy điều bạn cần trong các tài nguyên trên, HubSpot đã tạo ra một bộ ảnh dành riêng cho kỳ nghỉ để bạn sử dụng theo ý muốn. Bộ này bao gồm các gói ảnh cho Halloween, Lễ Tạ ơn, Hanukkah, Giáng sinh và Năm mới.

25) Unsplash

Nếu bạn đang tìm kiếm các bức ảnh mà bạn có thể "làm bất cứ điều gì bạn muốn”, hãy thử Unsplash. Như hình ảnh của chúng mình, bạn không cần phải ghi nguồn. Các hình ảnh rất sống động - vì vậy hãy truy cập trang web để biết thêm.

Công cụ thiết kế miễn phí – Công cụ thiết kế tương tác

26) Infogr.am

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra các infographics tương tác - không chỉ đơn giản là hình ảnh - hãy thử công cụ thiết kế trực tuyến này. Bạn có thể dễ dàng thêm đồ thị, bản đồ, văn bản và video phát mà không cần đến các chương trình thiết kế. Các công cụ chia sẻ lên mạng xã hội được tích hợp ngay trong infographic, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tạo nút Pin-It tùy chỉnh. Đây là công cụ vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn tạo và gửi infographic.

29 công cụ thiết kế miễn phí

27) InVision & 28) Marvel

 Tùy thuộc vào tính tinh tế trong nhu cầu thiết kế của bạn, bạn có thể thấy mình cần một ứng dụng prototype. Loại phần mềm này có thể được sử dụng để biến ý tưởng của bạn - cho dù đó là ứng dụng hoặc trang web mà bạn đang nung nấu trong đầu - thành một thực tế hữu hình hơn.

Mặc dù có nhiều tùy chọn miễn phí có sẵn, chúng tôi đã chọn hai tùy chọn thực sự dễ sử dụng và có nhiều chức năng: InVision và Marvel. Mặc dù InVision cung cấp các gói trả phí cao cấp hơn, bạn có thể bắt đầu với prototype miễn phí. Đối với Marvel, gói miễn phí sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào các dự án không giới hạn và cũng không giới hạn thời gian.

Công cụ thiết kế miễn phí – Phần mềm vẽ

29) Google Drawings

Hãy tạm biệt tạm biệt với các bức vẽ kì quặc trên Microsoft Paint nói xin chào với các Google Drawings chuyên nghiệp, bóng bẩy. Nếu bạn có Gmail cá nhân hoặc công ty của bạn sử dụng Google Apps, bạn có thể sử dụng Google Drawings để tạo nội dung trực quan tùy chỉnh. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là hình ảnh sẽ có sẵn nền trong suốt để bạn có thể tạo các hình dạng tùy chỉnh và dễ dàng dán lên trên nền tảng marketing khác của bạn – hoàn hảo để cập nhật ebook hoặc thậm chí là tùy chỉnh hình ảnh gốc. Và phần tuyệt vời nhất là bạn có thể cộng tác với đồng nghiệp của mình trên bản vẽ bằng cách chia sẻ tài liệu, giống như bất kỳ Tài liệu Google nào khác.

29 công cụ thiết kế miễn phí