Blog

14 xu hướng thiết kế website ấn tượng và nổi bật năm 2024 (Phần 2)

15/11/2023

Xu hướng thiết kế website luôn thay đổi, phát triển vì sự kết nối chặt chẽ với tiến bộ công nghệ. Website có thể trở thành nơi trình diễn những ý tưởng, cải tiến mới với sự trợ giúp của hoạt hình và sự tương tác từ người dùng.  Trong bài viết này, hãy cùng Bee Art nghiên cứu về 19 xu hướng thiết kế website sẽ thống trị trong năm 2024 sắp tới nhé!

Mỗi năm các xu hướng thiết kế website lại có sự biến động và thay đổi mạnh mẽ. Năm 2023 đã có nhiều sự phát triển tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ nói chung và website nói riêng. Các doanh nghiệp cần thay đổi các chiến lược thiết kế website để các thiết kế mới có thể bắt kịp thời đại và mong đợi của người dùng. 

blog tghumbnail.jpg

Xu hướng thiết kế webs

Trong phần trước, Bee Art đã giới thiệu 7 xu hướng thiết kế website ấn tượng. Phần này hãy cùng Bee Art nghiên cứu về các phong cách thiết kế website ấn tượng năm 2024 nhé!

>>> Xem thêm: 14 xu hướng thiết kế website ấn tượng và nổi bật năm 2024 (Phần 1)

Các xu hướng thiết kế website ấn tượng năm 2024

Năm 2024, ta sẽ bắt gặp cả những xu hướng thiết kế mới và thiết kế cũ đã từng rất nổi bật trong năm trước. Tuy nhiên, dù mới hay cũ thì những xu hướng thiết kế website dưới đây cũng đều đẹp và “trending” trong thời điểm hiện tại và năm 2024 sắp tới.

8. Thiết kế website theo phong cách Viễn tưởng cổ điển (Retro Futurism)

Thiết kế retro có lẽ là xu hướng được ưa chuộng từ năm này sang năm khác. Phong cách này làm cho trang web trở nên nổi bật một cách dễ dàng, gợi lên sự hoài cổ trong người dùng và được coi là hiệu quả nhất. Trải nghiệm người dùng độc đáo đạt được nhờ sự kết hợp giữa các thành phần tương lai và phong cách cổ điển.

thiết kế website 5.pngThiết kế website theo phong cách Retro Futurism

Phong cách này phù hợp để thiết kế trang web công ty, danh mục đầu tư, cửa hàng, blog ở mọi quy mô. Việc triển khai đúng cách sẽ giúp thu hút nhiều người dùng hơn và duy trì tính sáng tạo trong thế giới ngày nay.

9. Thiết kế website lấy cảm hứng từ phong cách Y2K

thiết kế website 6.jpg

Thiết kế website theo phong cách Y2K

Sự hồi sinh của thẩm mỹ Y2K, bắt đầu vào năm 2020, thậm chí còn được các nhà thiết kế ngày nay ưa chuộng hơn. Phong cách này tạo cảm giác hoài cổ và tạo ra sự thu hút với màu sắc và hình ảnh rực rỡ. Các yếu tố tạo nên một thiết kế website Y2K bao gồm: 

 • Hình ảnh và màu sắc trong âm bản 

 • Đồ họa máy tính chất lượng thấp 

 • Bong bóng và lấp lánh

Thiết kế Y2K cũng sử dụng các yếu tố hoạt hình. Ví dụ: văn bản nhấp nháy, vùng chọn cuộn và đồ họa xoay. Nếu bạn đang tìm ý tưởng thiết kế website vào năm 2024, hãy thử Y2K. 

thiết kế website 7.jpg

Thiết kế website theo phong cách Y2K

10. Xây dựng hiệu ứng cuộn Parallax Scrolling

Trước đây, việc chèn thông tin tối đa ở đầu trang chủ là điều phổ biến để mọi người không cuộn xuống trang web. Tuy nhiên, cuộn là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng. 

thiết kế website.gif

Website sử dụng hiệu ứng cuộn Parallax Scrolling

Parallax (hay còn gọi là Parallax Scrolling) là một kỹ thuật đồ họa máy tính được các nhà thiết kế website sử dụng để tạo hiệu ứng 3D ảo. Khi người dùng cuộn xuống một trang web, các lớp nội dung hoặc hình nền khác nhau sẽ di chuyển với tốc độ khác nhau và điều này tạo ra ảo ảnh quang học. Mục tiêu chính của xu hướng này khi thiết kế website là làm mọi người ngạc nhiên bằng cách tiếp cận sáng tạo. 


11. Phong cách thiết kế website sử dụng hình hoạ vẽ tay (Handmade graphics)

Xu hướng thiết kế website độc đáo tiếp theo của năm 2024 là nghệ thuật vẽ tay. Phong cách này đang trở nên phổ biến và được các nhà thiết kế cũng như người dùng áp dụng, thu hút sự chú ý của họ đến các chi tiết vẽ tay. Các thành phần hình họ vẽ tay khiến cho website của doanh nghiệp trở nên nổi bật giữa đám đông và xu hướng mang đến cho bạn cơ hội thử nghiệm, sáng tạo trong việc phát triển trang web.

thiết kế website.png

Hình hoạ vẽ tay

12. Thiết kế Website theo phong cách thô mộc Brutalism 

Phong cách thô mộc hay còn có tên gọi khác là phong cách Brutalism, xuất phát từ chủ nghĩa thô mộc Brutalist của phương Tây từ thập niên 50-70. Các trang web theo phong cách này có thể không có sức mạnh khổng lồ và rõ rệt của các tòa nhà theo chủ nghĩathô mộc, tuy nhiên chúng vẫn được xây dựng tương tự nhau. Các nhà thiết kế nhấn mạnh vào HTML thay vì CSS và JavaScript.

thiết kế website 2.jpg

Thiết kế website theo phong cách Brutalism

Các yếu tố tạo nên một thiết kế website ấn tượng theo phong cách Brutalism bao gồm:

 •  Văn bản không có khung 

 • Phông chữ hệ thống 

 • Các liên kết được nhấn mạnh 

 • Nền đơn sắc có ít hoặc không có trang trí 

 • Các yếu tố hình học và góc nhọn 

Để tạo ra thiết kế trang web theo chủ nghĩa thô mộc tốt nhất vào năm 2024, hãy sử dụng các yếu tố tối giản, màu sắc cơ bản và giữ cho ý tưởng thiết kế của bạn đơn giản.

6. Thiết kế website với hiệu ứng kính mờ Glassmorphism

Glassmorphism là một trong những xu hướng mới nhất trong thiết kế website, dựa trên sự kết hợp của đổ bóng, độ trong suốt và độ mờ của background để tạo hiệu ứng như những tấm kính. Điều này sẽ tạo thêm chiều sâu cho thiết kế, các đối tượng được làm mờ sẽ trông như đang lơ lửng trong không gian 3D. Phong cách này phù hợp để tập trung sự chú ý vào nội dung cần được làm nổi bật một cách khác thường. Kỹ thuật thiết kế đặc biệt phù hợp trong việc phát triển logo, hình minh họa hoặc các phần riêng lẻ.

Các yếu tố dưới đây tạo nên một thiết kế website có hiệu ứng kính mờ Glassmorphism ấn tượng.

 • Độ trong suốt: Các thành phần của giao diện thường được thiết kế với độ trong suốt, giúp người dùng thấy được nền phía sau.

 • Màu sắc nhẹ nhàng: Glassmorphism thường sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái và hiện đại. 

 • Hình ảnh đẹp mắt: Sử dụng hình ảnh nền hoặc hình ảnh phủ kín các thành phần, giúp tăng tính thẩm mỹ và sáng tạo.

 • Đường viền mảnh: Các thành phần thường có đường viền mảnh, giúp chúng nổi bật trên nền và tạo ra sự tách biệt. 

 • Đổ bóng nhẹ: Sử dụng đổ bóng nhẹ để tạo cảm giác sâu sắc và chiều sâu cho các thành phần.

 • Tương tác mượt mà: Glassmorphism không chỉ là về giao diện mặt tĩnh mà còn về tương tác mượt mà, chẳng hạn như thay đổi độ mờ khi di chuột qua các thành phần. 

 • Responsive design: Đảm bảo rằng thiết kế Glassmorphism cũng linh hoạt và đẹp trên các thiết bị di động và máy tính bảng.

thiết kế website 3.pngThiết kế website phong cách Glassmorphism 

7. Thiết kế website sử dụng hình ảnh minh hoạ 

Một xu hướng thiết kế website khác của năm 2024 là sử dụng hình ảnh minh họa để thu hút sự chú ý. Xu hướng này không mới nhưng vẫn nhất quán và là một trong những giải pháp tốt nhất trong nhiều năm. Hình ảnh có thể được sử dụng theo phong cách độc đáo - cắt dán hoặc trừu tượng. Các yếu tố đồ họa theo phong cách cắt dán mang lại cảm giác dễ chịu cho bức ảnh mà không tập trung sự chú ý xung quanh nó. Bộ lọc, tông màu, đơn sắc và các yếu tố khác có thể được thêm vào ảnh để hài hòa với thiết kế tổng thể.

thiết kế website 4.png

Thiết kế website sử dụng hình ảnh minh hoạ


Trong thế giới sáng tạo, không có quy chuẩn nào là tốt nhất, đẹp nhất dành cho thiết kế website, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Trước khi ngồi vào máy và bắt đầu phác thảo những đường nét đầu tiên, hãy bàn với thiết kế của bạn thật kỹ về nội dung, hình ảnh, câu chữ, mục đích và cả phong cách mà doanh nghiệp muốn hướng tới là gì. Sau đó, chúng ta mới có thể chọn một hay kết hợp các phong cách phù hợp với tất cả những yếu tố trên. Người thiết kế cũng sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ. Hãy tìm kiếm những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. 

Nếu bạn chưa biết tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín tại đâu, hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn thiết kế ngay hôm nay và nhận được ưu đãi tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Bee Art

>>> Xem thêm: 5 điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý trước khi thiết kế website

✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn