Blog

7 tips thiết kế bao bì giấy cực quan trọng không nên bỏ qua trong thiết kế bao bì

16/04/2024

Để có những thiết kế bao bì giấy đúng quy chuẩn, đẹp mắt và đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất, doanh nghiệp cần nắm rõ các nguyên tắc và quy luật cơ bản trong thiết kế để có thể có thiết kế ấn tượng nhất. Hãy cùng Bee Art tìm hiểu nhé!

thiết kế bao bì giấy 1.jpg

7 tips thiết kế bao bì giấy cực quan trọng không nên bỏ qua trong thiết kế bao bì

Con người luôn có ấn tượng đẹp và thúc đẩy nhu cầu mua sắm bởi các thiết kế bao bì giấy bắt mắt. Thấu hiểu vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều cho chi phí sáng tạo, thiết kế bao bì. Là điểm tiếp xúc đầu tiên của sản phẩm với người tiêu dùng. Một thiết kế bao bì đẹp mắt và sáng tạo có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ từ cái nhìn đầu tiên, giúp sản phẩm nổi bật và thu hút sự chú ý.

Trong một thị trường cạnh tranh gay gắt, thiết kế bao bì độc đáo có thể là yếu tố quyết định giúp sản phẩm nổi bật giữa hàng loạt các sản phẩm tương tự. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Bao bì không chỉ là nơi để bảo vệ sản phẩm, mà còn là một phần quan trọng của việc xây dựng và tăng cường giá trị thương hiệu. Thiết kế bao bì độc đáo và chất lượng có thể làm tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, giúp nó trở nên đặc biệt và đáng nhớ trong tâm trí của khách hàng.

Một trong những vật liệu thường xuyên được sử dụng nhất trong thiết kế bao bì đó là giấy. Để có những thiết kế bao bì giấy đúng quy chuẩn, đẹp mắt và đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất, doanh nghiệp cần nắm rõ các nguyên tắc và quy luật cơ bản trong thiết kế để có thể có thiết kế ấn tượng nhất.

Lợi ích việc sử dụng và thiết kế bao bì giấy 

Là vật liệu được ưu ái trong thiết kế bao bì cho nhiều loại sản phẩm, bao bì giấy có nhiều ưu điểm nổi bật 

 • Thân thiện với môi trường: làm từ 100% nguyên liệu bột gỗ tư nhiên. Đây là bao bì tuyệt đối an toàn và thân thiện, cũng như sức khỏe con người.

 • Dễ dàng in ấn: độ thấm hút mực rất tốt tiện cho quá trình in ấn, thiết kế bao bì giấy và sản xuất in ấn dễ dàng hơn bao giờ hết

 • Dễ đóng gói và vận chuyển: đặc tính dẻo dai giúp bảo quản hàng hoá khá tốt, giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển, phù hợp sản phẩm có trọng lượng lớn và không tiếp xúc với nước, bột và xi măng

 • Dễ tạo thiện cảm với người tiêu dùng: được coi là cực phẩm trong chiến lược marketing hiệu quả, mang tính thẩm mỹ hiếm có, thiết kế bao bì giấy dễ gây ấn tượng trong lòng khách hàng.

thiết kế bao bì giấy 2.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

Với những ưu điểm trên, rất nhiều các sản phẩm khác nhau đều đang sử dụng các thiết kế bao bì giấy để làm nổi bật sản phẩm của mình trên kệ hàng. Hiện nay, trên thị trường, bao bì giấy hiện được phân chia thành nhiều phân khúc sản phẩm, bao gồm:

 • Bao bì giấy cao cấp

 • Bao bì giấy dạng thùng carton

 • Bao bì giấy dạng hộp

 • Bao bì giấy kraft 3-5 lớp

 • Bao bì giấy kraft ghép nhựa PP (bao bì KP)

 • Bao bì giấy kraft, ford, couche in offset ghép nhựa PP.

Tại sao nên thiết kế bao bì giấy?

Thiết kế bao bì giấy mang lại nhiều lợi ích và được ưa chuộng từ các doanh nghiệp vì các lý do sau đây:

 • Thu hút người tiêu dùng: Nếu như không phải thị trường ngách, bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp của mình. Vậy làm sao để phân biệt sản phẩm của bạn với đối thủ cùng ngành? Thiết kế bao bì giấy hiệu quả là một trong các phương thức giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ và thu hút được khách hàng. Vì thế, thiết kế bao bì là điều đầu tiên khiến cho khách hàng tiềm năng để mắt tới trong lần đầu nhìn thấy.

thiết kế bao bì giấy 3.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

 • Tăng nhận diện thương hiệu: Nhận diện thương hiệu là cách đơn giản nhất để tạo ấn tượng rõ ràng về thương hiệu với một khách hàng mới đồng thời nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu và sản phẩm được cung cấp. Bao bì tốt là công cụ chính giúp xác định và chia sẻ nhận diện thương hiệu. Dựa trên màu sắc, logo và đường nét, hoạ tiết thể hiện Hưitrên bao bì sẽ mang lại bản sắc thương hiệu (Brand Platform). Thiết kế bao bì giấy tốt sẽ giúp khách hàng nhận ra và ghi dấu hằn trên trí nhớ của họ.

 • Truyền tải thông điệp: Điểm chung của mọi thiết kế bao bì giấy là đều cung cấp thông tin. Tận dụng bao bì giấy của bạn để truyền đạt thông tin liên quan đến sản phẩm, khiến chúng dễ dàng thu hút và tìm hiểu tất tần tật về mọi thứ mà họ cần biết trước khi mua sắm. Hãy liên tưởng đến những câu hỏi và trả lời về một cách súc tích, ngắn gọn nhất thể hiện qua bao bì. Một số bao bì giấy mang tính đặc thù cao như dược phẩm, hoá chất,.. cần đảm bảo về tiêu chuẩn về sản xuất. 

 • Ứng dụng thực tế: Bên cạnh những lợi ích về khía cạnh Marketing, thiết kế bao bì giấy cũng cần phải thực tế và chức năng. Nếu bao bì giấy của bạn tiện dụng và hữu ích trong đời sống hay công việc, nó có thể tăng giá trị của sản phẩm.

7 tips thiết kế bao bì giấy cực kì quan trọng không thể bỏ qua

Để thiết kế bao bì giấy ấn tượng, doanh nghiệp nên lưu ý 7 tips dưới đây:

1, Hiểu rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng trước khi thiết kế bao bì giấy

Hiểu rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng là bước quan trọng không thể bỏ qua trước khi bắt đầu thiết kế bao bì giấy. 

thiết kế bao bì giấy 4.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

Hiểu rõ mục tiêu của sản phẩm sẽ giúp bạn thiết kế bao bì giấy sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm. Ví dụ, nếu mục tiêu của sản phẩm là tạo ra một trải nghiệm thương hiệu sang trọng, bạn có thể chọn một thiết kế bao bì giấy cao cấp và độc đáo.

Đối tượng khách hàng của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách thiết kế bao bì giấy. Nếu sản phẩm của bạn dành cho đối tượng trẻ tuổi và năng động, bạn có thể chọn một thiết kế bao bì sáng tạo và màu sắc nổi bật để thu hút họ.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng cũng giúp bạn truyền đạt thông điệp của thương hiệu một cách chính xác. Bằng cách nắm bắt được sở thích, giá trị và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể thiết kế bao bì giấy sao cho phản ánh đúng hình ảnh và giá trị của thương hiệu.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng cũng giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thông qua thiết kế bao bì giấy. Bằng cách tạo ra một thiết kế dễ sử dụng và thuận tiện, bạn có thể tăng cơ hội cho sản phẩm của mình được chấp nhận và yêu thích hơn.

2. Thiết kế bao bì giấy trực quan và đơn giản

Người tiêu dùng chỉ có 3 – 5 giây để chú ý một sản phẩm đang được trưng bày. Nếu như thiết kế quá cầu kỳ, khó hiểu hay thông điệp không rõ ràng thì sản phẩm sẽ bị lờ đi không thương tiếc. 

thiết kế bao bì giấy 5.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

Tuy nhiên có một số sản phẩm nằm ngoài tiêu chuẩn này như nước hoa hay các mặt hàng xa xỉ, nhưng nếu không xác định sản phẩm về nội dung hay nhận diện thương hiệu sẽ khiến thiết kế bao bì bỏ lại phía sau.

3. Thiết kế bao bì giấy cá tính và độc đáo

Một thiết kế độc đáo, mang cá tính riêng được thể hiện trên bao bì sẽ mang lại ấn tượng thú vị cho người sử dụng. 

thiết kế bao bì giấy 6.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

Để ghi lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng, thiết kế bao bì giấy cũng phải độc đáo, khác biệt. Nguyên tắc của mẫu bao bì giấy phụ thuộc vào nhiều ý tưởng sáng tạo, phong cách và đối tượng tiếp cận.

4. Hiệu ứng kệ hàng khi thiết kế bao bì giấy

Một sản phẩm không bao giờ xuất hiện một mình mà luôn luôn xuất hiện cùng nhiều sản phẩm cùng loại khác trên kệ hàng. Thông thường, sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc trên kệ hàng để tạo ra hiệu ứng bắt mắt người tiêu dùng. Nguyên tắc này cần vận dụng nhuần nhuyễn với các sản phẩm bao bì thường trưng bày tại các siêu thị, showroom, hội chợ, triển lãm…

5. Mở rộng công năng thiết kế bao bì giấy

Một thiết kế bao bì hoàn hảo cần phải chú ý đến đặc tính mở rộng của thiết kế, nghĩa là thiết kế có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau. Ví dụ, cùng một dòng sản phẩm của một thương hiệu, bạn phải thiết kế bao bì sao cho sản phẩm thiết kế này có thể ứng dụng, chuyển hóa thành các thiết kế tương tự, theo cùng một style, cùng một cách thể hiện để khách hàng có thể nhìn vào sản phẩm và nhận biết sản phẩm đó thuộc thương hiệu nào.

6. Thiết kế bao bì giấy gắn liền thực tế

Bao bì thiết kế ấn tượng và hữu dụng không chỉ để chứa đựng, bảo quản, giới thiệu về sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

thiết kế bao bì giấy 7.jpg

Mẫu thiết kế bao bì giấy ấn tượng do Bee Art thực hiện

Một thiết kế bao bì tốt là thiết kế bao bì giấy thực tế, biến bao bì sản phẩm của bạn trở nên tinh tế và hiện đại. Thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, tăng thêm “điểm cộng” cho bao bì của bạn trong mắt khách hàng.

7. Kiểm tra và thử nghiệm

Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, hãy thực hiện kiểm tra và thử nghiệm bao bì giấy để đảm bảo rằng nó đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và hiệu quả. Điều này giúp tránh được các vấn đề không mong muốn sau này.

Tìm đơn vị thiết kế bao bì trà ấn tượng tại đâu?

Thiết kế bao bì yêu cầu một đội ngũ chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp từ khâu lên ý tưởng, thiết kế và in ấn. Lựa chọn khác là thuê một công ty thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện thiết kế bao bì mỹ phẩm cho bạn. Bạn hãy tìm một đơn vị có kinh nghiệm trong việc thiết kế bao bì sản phẩm (sẽ tốt hơn nếu họ đã thiết kế cho những sản phẩm ngành mỹ phẩm và làm đẹp). Chính vì vậy, bạn cần tìm kiếm một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để đồng hành cùng bạn và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. Bee Art là một trong những đơn vị thiết kế bao bì hàng đầu. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, Bee Art cam kết 100% khách hàng đến với chúng tôi đều hài lòng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. 


>> Xem thêm: Bật mí 5 bước giúp bạn thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp
>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Bee Art

 >>> Xem thêm: 9 thay đổi nhỏ tạo khác biệt lớn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thiết kế bao bì 


Liên hệ với Bee Art để được tư vấn thiết kế bao bì ấn tượng cho sản phẩm của bạn ngay hôm nay!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline/ Zalo: 077 34567 18

Email: info@beeart.vn

Website: www.beeart.vn

Add 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Add 2: 66 đường 40, Tân Quy Đông, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.