Blog

7 tips thiết kế website pop-up dành cho doanh nghiệp tiện lợi nhất cho người dùng

11/11/2023

Đối với doanh nghiệp, thiết kế website ấn tượng là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng tới trong giai đoạn hiện nay. Pop-up là một loại thông tin không thể thiếu ở website của mỗi doanh nghiệp tuy nhiên nếu thiết kế không khéo léo có thể gây ra sự khó chịu cho người dùng. Hãy cùng Bee Art nghiên cứu 7 tips thiết kế website pop-up thân thiện với người dùng nhé!

blog tghumbnail.jpg

Tips thiết kế website pop-up dành cho doanh nghiệp tiện lợi nhất cho người dùng

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của internet, website đã trở thành một phần không thể thiếu trong các nhận diện số của doanh nghiệp. Được coi như một văn phòng online, website sẽ cung cấp cho khách hàng tất cả các thông tin về doanh nghiệp ũng như các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm. Vì vậy, làm thế nào để thiết kế một website chất lượng để gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng là điều mà nhiều doanh nghiệp hướng tới.

Tại sao cần thiết kế website pop-up tiện lợi với người dùng? 

Pop-up là một loại cửa sổ đồ họa xuất hiện trên trình duyệt web khi bạn truy cập một trang web cụ thể. Mục đích chính của pop-up thường là để thông báo, quảng cáo, hay hiển thị nội dung quan trọng nào đó đến người dùng.

Có nhiều loại pop-up khác nhau, bao gồm: 

  • Pop-up quảng cáo: Hiển thị thông điệp quảng cáo, thường là để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hoặc ưu đãi đặc biệt. 

  • Pop-up xác nhận: Thông báo xác nhận hoặc cảm ơn người dùng khi họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như đăng ký hoặc đặt hàng. 

  • Pop-up thu thập thông tin: Sử dụng để lấy thông tin cá nhân từ người dùng, thường là qua các biểu mẫu đăng ký hoặc khảo sát.

  • Pop-up cảnh báo: Hiển thị cảnh báo về việc sắp rời khỏi trang web, thoát khỏi trang không lưu thay đổi, hoặc cảnh báo về nội dung người dùng có thể không muốn xem.

Vì pop-up thường xuất hiên bất ngờ và chiếm toàn bô màn hình của người sử dụng có thể làm giảm trải nghiệm người dùng và gây phản cảm. Một số trình duyệt web và tiện ích mở rộng có thể chặn pop-up để bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo phiền phức. Do đó, việc thiết kế pop-up thông minh và sử dụng chúng một cách có phù hợp là rất quan trọng để giữ cho khách hàng ghé vào trang web của bạn hài lòng. 


Tips thiết kế website pop-up dành cho doanh nghiệp tiện lợi nhất cho người dùng

Để thiết kế pop-up website thuận tiện nhất cho người dùng và tránh gây quấy rối, bạn có thể tuân theo một số nguyên tắc và chiến lược thiết kế dưới đây:

1. Thiết kế website pop-up đa dạng với phong cách khác nhau

Mẫu thiết kế website pop-up phổ biến nhất hiện này là những cửa sổ hình vuông xuất hiện ngay giữa màn hình. Ưu điểm của nó là tác động tới tầm nhìn của người dùng ngay lập tức. Nếu bạn phân vân không biết bắt đầu từ đâu, có thể xem xét bắt đầu từ khung cơ bản và hiệu quả nhất.

website 1.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

Vị trí đặt pop-up của bạn rất quan trọng trong thiết kế website. Bạn phải hiểu rằng pop-up có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào trên giao diện và nó sẽ mang một ý nghĩa, mục đích riêng. Chỉ là việc tiếp cận từ vị trí trung tâm sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn. Nó đem lại hiệu quả tốt nhất và nhận được nhiều tương tác cho các nhãn hàng. Còn nếu bạn đặt pop-up ở đầu hoặc cuối màn hình, nó không làm gián đoạn quá trình hoạt động của người dùng và cho phép họ có quyền lựa chọn thời điểm họ có thể click vào pop-up đó. Cách này thường dùng để thông báo những thứ ít quan trọng hơn và phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, như một pop-up yêu cầu để lại email. Cuối cùng, pop-up có thể xuất hiện ở bên cạnh nội dung hoặc góc trang để biểu hiện những thông tin không quan trọng như những mẹo và bài viết tương tự. Một phương án thường bị bỏ qua nhưng lại rất đáng để bạn làm thử là một pop-up động. Một lớp phủ mờ dần khi pop-up xuất hiện sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thân thiện hơn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên những hiệu ứng chuyển động độc đáo làm cho pop-up trở nên thú vị và người dùng sẽ quên mất mình đang xem một pop-up quảng cáo.

website 2.JPG

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

Quan trọng nhất là phải lựa chọn vị trí dựa trên mục đích cụ thể của pop-up và nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Đồng thời, cân nhắc đến trải nghiệm người dùng và không làm gián đoạn trải nghiệm duyệt web của họ là chìa khóa để tạo ra pop-up và thiết kế website hiệu quả và thoải mái. Cũng đặc biệt quan trọng là kiểm tra và thu thập phản hồi để hiểu rõ hơn về cách người dùng phản ứng với pop-up của bạn.

2. Thiết kế website và pop-up phải phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế pop-up trên trang web cần phản ánh đúng bộ nhận diện thương hiệu của bạn để tạo ra một trải nghiệm thống nhất và tăng cường nhận thức thương hiệu. Để pop-up phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu và giao diện thiết kế website, bạn cần nghiên cứu kỹ bảng màu và phong cách hình ảnh của mình; sau đó, bạn mới có thể tạo nên những thiết kế phù hợp. Với việc tìm hiểu trước, bạn sẽ tạo nên tính nhất quán cho website, tăng độ tin tưởng cho người dùng. Khi đó, khách hàng sẽ nghĩ pop-up vừa hiện lên trước mặt họ là một phần của thương hiệu chứ không phải là một mánh khóe quảng cáo nào đó.

website 3.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

3. Ngôn ngữ hình ảnh và màu sắc trong pop-up

Khi một pop-up xuất hiện, nó phải thực hiện được nhiệm vụ của mình và kêu gọi người dùng nhấn vào đó. Không chỉ bằng ngôn từ xuất hiện trên đó, bạn có thể thuyết phục khách hàng với ngôn ngữ hình ảnh và màu sắc. Đây chính là sự quan trọng của thiết kế website pop-up phù hợp. Đó là một cách giao tiếp rất hiệu quả, nếu bạn tạo sự thú vị và tò mò cho khách hàng, họ sẽ nhấn vào pop-up ngay lập tức. 

website 5.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

Bạn có thể thiết kế một pop-up tự nhiên, thân thiện với tông màu xanh dương và xanh lá cây. Màu trắng tượng trưng cho những thứ sạch sẽ, gọn gàng, tinh khiết. Bạn cũng không cần cứng nhắc tạo pop-up hình vuông, hãy sáng tạo hình dáng phù hợp với đặc tính sản phẩm, chẳng hạn như hình tròn tạo nên sự nhẹ nhàng và gần gũi.Dù bạn quyết định hình dạng nào cho pop-up của mình, hãy nhớ rằng bạn đang thuyết phục người dùng. Vì thế, hãy tạo nên một thiết kế website pop-up nói lên được những mong muốn của họ qua các ưu đãi hấp dẫn.

website 6.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

4. Nội dung pop-up đánh vào tâm lý khách hàng

Vì các pop-up thường gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng và họ có xu hướng tắt nó ngay lập tức. Nên trong những giây ngắn ngủi đó, hãy cho họ đọc được thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn truyền tải. Thiết kế website pop-up ấn tượng có thể giúp họ có ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn nhưng chỉ câu từ mới có thể thúc đầy doanh thu. Hãy viết một câu đơn giản và đánh vào tâm lý khách hàng để họ không thể tắt nó đi. Dưới đây là gợi ý về một cấu trúc cơ bản cho pop-up: 

  • Dòng tiêu đề thông báo ưu đãi hoặc chủ đề của bạn. 

  • Hỗ trợ nút sao chép phiếu mua hàng. 

  • Hình ảnh hấp dẫn. 

  • CTA. 

  • Nút đóng.

Trên thực tế, một pop-up có thể có đầy đủ các yếu tố trên hoặc không. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp. 

website 8.jpg

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

5. Thiết kế website pop-up luôn cần có nút đóng

Tuy pop-up được tạo ra với mục tiêu lôi kéo khách hàng nhấn vào chuyển đổi trang nhưng nó sẽ gây ra phiền toái nếu họ không cần. Vì thế, bên cạnh quảng cáo, bạn cần đảm bảo chất lượng trải nghiệm của người dùng được suôn sẻ nhất có thể. Nếu họ cảm thấy pop-up của bạn phiền toái mà không thể tắt, bạn sẽ vô tình tạo nên ấn tượng xấu cho chính thương hiệu của mình. Khi đó, bạn sẽ nhận được những phản hồi tiêu cực và mất đi khách hàng. Hãy thiết kế một website pop-up với một dấu X đóng cửa sổ có màu sắc nổi bật phía trên bên phải. Nó đơn giản và hiệu quả nhất, phù hợp với hành vi người dùng. Bên cạnh nút đóng truyền thống, bạn có thể sáng tạo một cách tắt pop-up vừa phù hợp với nhu cầu người dùng và kêu gọi thêm lần cuối cùng để khiến họ cảm thấy nuối tiếc như “Tôi không cần ưu đãi 15%”. Lệnh đóng này có thể đặt bên dưới nút CTA.

website 9.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

6. Luôn thiết kế website pop-up cho phiên bản di động 

Vì giao diện máy tính và điện thoại có kích thước khác hẳn nên cũng cần một thiết kế website đến pop-up riêng biệt. Việc này sẽ giúp thương hiệu của bạn nâng cao trải nghiệm người dùng. 

website 10.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

Trong quá trình này, việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu tỉ lệ khung hình. Hãy tạo nên một pop-up phù hợp với giao diện dọc, hẹp của điện thoại. Và hãy tăng cường trải nghiệm của người dùng với những nút lệnh tương tác tạo nên sự thoải mái trong tương tác. Đa số người dùng đều lướt điện thoại bằng một ngón cái duy nhất. Bạn cũng có thể sáng tạo những hiệu ứng chạm mà không thể làm trên máy tính như nhấn đúp, lướt hoặc phóng to để tạo bất ngờ cho người dùng. Hãy dành nhiều thời gian và tâm huyết dù bạn thiết kế pop-up cho máy tính hay điện thoại. Pop-up trên điện thoại không hẳn là phương án dự phòng; bởi vì ngày nay, số lượng người lướt smartphone tăng cao hơn cả máy tính, người ta chỉ tận dụng laptop khi cần một màn hình lớn để làm việc, chơi game hay xem phim. Hãy nghiên cứu thị trường và tìm ra những phân khúc quảng cáo phù hợp nhất với mình.

7. Luôn luôn có thời gian thử nghiệm cho thiết kế 

Bạn có thể áp dụng nhiều nguyên tắc về hình ảnh và màu sắc để tạo ra một thiết kế tốt nhưng điều quan trọng nhất vẫn là hiệu suất tương tác. Bạn cần theo dõi khả năng hoạt động của pop-up và đánh giá mức độ hiệu quả của nó. Một pop-up hiệu quả phải tạo ra tỷ lệ chuyển đổi trang từ 3% trở lên. Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình thiết kế pop-up. Khi bạn phân tích thấy tỷ lệ chuyển trang chưa đủ tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là pop-up của bạn có vấn đề. Hãy tìm phương pháp và điều chỉnh một thiết kế website pop-up mới, khắc phục những điểm yếu ban đầu. Sau đó, bạn tiếp tục thử nghiệm các phiên bản để xem cái nào tạo ra hiệu suất cao nhất.

website 11.png

Mẫu thiết kế pop-up phù hợp (sưu tầm)

Nếu bạn chưa biết tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín tại đâu, hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn thiết kế ngay hôm nay và nhận được ưu đãi tốt nhất. 


>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại Bee Art

>>> Xem thêm: 5 điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý trước khi thiết kế website


✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 71 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh