Blog

17 mẫu thiết kế logo trường mầm non chuyên nghiệp bạn không thể rời mắt

16/11/2023

Khi giáo dục ngày càng được coi trọng, ngày càng có nhiều các trường mầm non với tiêu chuẩn cao xuất hiện. Nhu cầu thiết kế logo trường mầm non và xây dựng thương hiệu các trường mầm non tăng cao. Hãy cùng Bee Art nghiên cứu 17 mẫu thiết kế logo trường mầm non chuyên nghiệp và ấn tượng năm 2023!


Với cuộc sống ngày càng hối hả, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc trẻ và giáo dục sớm đang tăng lên. Nhiều bậc phụ huynh cần các cơ sở giáo dục mầm non để đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện cho trẻ em. Nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục sớm ngày càng tăng lên. Phụ huynh và xã hội đều nhận thức được rằng những năm đầu đời của trẻ là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển về thể chất, trí óc, và xã hội. Do đó, nhiều phụ huynh muốn đưa con cái mình đến trường mầm non để bắt đầu quá trình học tập một cách có tổ chức và hệ thống. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều các trường mầm non xuất hiện. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trường mầm non, bạn chắc chắn sẽ cần một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp mà cốt lõi là một thiết kế logo trường mầm non ấn tượng. 

mầm non 0.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non ấn tượng do Bee Art thực hiện

Một logo chuyên nghiệp giúp tạo ra ấn tượng về sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của trường mầm non. Phụ huynh thường quan tâm đến chất lượng giáo dục và môi trường an toàn cho con cái mình. Một logo chuyên nghiệp có thể góp phần vào việc tạo ra ấn tượng tích cực và tin tưởng từ phía phụ huynh.Với sự xuất hiện của các trường mầm non, việc thiết kế logo trường mầm non chuyên nghiệp và ấn tượng có thể được sử dụng trên các phương tiện truyền thông, trang web, tài liệu quảng cáo, và các nơi khác để tăng cường hình ảnh và nhận thức về thương hiệu. Điều này giúp trường mầm non của bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo trường mầm non

Để thiết kế logo trường mầm non đẹp là không hề đơn giản. Vì một logo đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, biểu tượng, phông chữ và phong cách thiết kế…

1. Thiết kế logo trường mầm non cần đơn giản, thân thiện và gần gũi

Trẻ nhỏ thường chưa có khả năng tập trung và nhận biết như người lớn. Một logo tối giản và dễ nhìn nhận giúp trẻ dễ dàng nhận diện và nhớ về trường mầm non. Chính vì vậy, khi thiết kế logo trường mầm non, điều quan trọng cần ghi nhớ đó là logo phải đơn giản, thân thiện và gần gũi với trẻ em. Logo dù trong lĩnh vực nào cũng nên đơn giản và dễ nhớ. Khi kinh doanh nhà hàng chay, sự tối giản và tinh tế trong logo càng được đề cao hơn. Vì vậy, khi thiết kế cần tránh sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp và hãy tập trung vào việc truyền tải thông điệp mà nhà hàng muốn gửi tới khách hàng. Logo tối giản và gần gũi thường dễ sử dụng trên nhiều loại phương tiện, từ tài liệu in đến trang web và đồ đạc quảng cáo. Nó cũng tạo thuận lợi khi áp dụng logo trên các vật liệu và sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như áo thun, túi xách, hay biểu ngữ.

mầm non 3.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non MEK do Bee Art thực hiện 

2. Màu sắc, biểu tượng và phông chữ trong thiết kế logo trường mầm non

Ba yếu tố màu sắc, biểu tượng và phông chữ sẽ là các yếu tố trực tiếp đánh vào thẩm mỹ của khách hàng. Một logo đẹp là một logo trung hoà được ba yếu tố trên một cách hài hoà và mang tính thẩm mỹ cao.

  • Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi thiết kế logo cho trường mầm non, vì nó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm trạng và nhận thức của người nhìn, đặc biệt là trẻ nhỏ Khi thiết kế logo trường mầm non, nên lựa chọn màu sắc an toàn và ôn hòa, tránh sử dụng màu sắc quá chói lọi có thể gây kích thích mạnh mẽ đối với trẻ nhỏ. Màu sắc nên phản ánh tính cách và sở thích của trẻ để tạo sự tương tác và gần gũi. Màu sắc tươi tắn thường thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ và tạo ra một không khí tích cực. Hãy chọn một bảng màu hài hòa để tạo ra sự cân đối và thoải mái cho mắt. 

  • Về biểu tượng, những hình ảnh quen thuộc gợi đến giáo dục có thể kể đến như quyển sách, bút máy, vòng nguyệt quế… đều có thể là những biểu tượng phù hợp để sử dụng thiết kế logo trường mầm non của bạn. Tuy nhiên, đây đều là những biểu tượng đã được sử dụng nhiều và có thể gây nhàm chán. Sử dụng các biểu tượng trên có thể là một “nước đi an toàn” trong thiết kế logo trường mầm non của bạn xong chưa chắc đã có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Hãy thử sáng tạo hơn và biến tấu các biểu tượng quen thuộc thành những biểu tượng mới hoàn toàn, sẽ thu hút hơn nhiều so với các biểu tượng cũ đó. Bee Art gợi ý một vài biểu tượng khác như kết hợp các chữ cái sau đó cách điệu thành một biểu tượng mới hoặc sử dụng các biểu tượng tưởng chừng như không liên quan đến giáo dục. Bee Art tin rằng với sự sáng tạo thì không gì là không thể.

  • Với phông chữ, trong thiết kế logo trường mầm non, không có một quy chuẩn nhất định nào trong việc lựa chọn phông chữ để thiết kế logo cho nhà hàng của bạn. Tuy nhiên hãy luôn chọn các font chữ đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc. Một phông chữ cầu kì sẽ khiến phụ huynh và trẻ nhỏ khó ghi nhớ trường mầm non của bạn hơn.

3. Tính độc quyền khi thiết kế logo trường mầm non

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu lâu dài và bền vững với thời gian, chắc chắn bạn sẽ cần chú ý tới tính độc quyền khi thiết kế logo trường mầm non. Hãy thử tưởng tượng hai trường mầm non trong cùng một khu vực nhưng có tên na ná nhau và có phần logo cũng giống nhau. Khách hàng sẽ không biết đâu mới thực sự là thương hiệu mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, khi thiết kế logo, cần chú ý tới logo của bạn có thực sự độc quyền hay không. Logo độc quyền tạo ra sự độc nhất và nhận biết riêng biệt cho trường mầm non. Điều này là quan trọng để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và nhớ đến trong tâm trí cộng đồng và phụ huynh. Tính độc quyền giữ cho logo giữ được giá trị thương hiệu của nó. Nếu logo trở nên phổ biến và nhận biết được, nó có thể trở thành một phần quan trọng của tài sản trí tuệ của trường mầm non.

Một mẹo nho nhỏ nữa để thiết kế logo trường mầm non đẹp chính là hãy luôn chú ý tới tính linh hoạt của logo. Vì bạn sẽ phải đưa hình ảnh lên trên rất nhiều ấn phẩm nhận diện khác nhau như biển hiệu, logo, menu… vì vậy hãy luôn chú ý thiết kế logo của bạn phải linh hoạt giữa 3 dạng logo bao gồm biểu tượng và chữ, logo chỉ bao gồm biểu tượng và logo chỉ bao gồm chữ. 


Nếu bạn đang phân văn chưa biết thiết kế logo trường mầm non như thế nào, hãy tham khảo mẫu thiết kế dưới đây do Bee Art tổng hợp nhé!

mầm non 1.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non Creative Saigon PreSchool do Bee Art thực hiện 

Logo Creative Sai Gon Pre School được lấy ý tưởng hình ảnh ngôi sao 6 cánh. Hình ảnh này đại diện cho sự thông mình và khả năng phát triển của trẻ em. Số 6 tượng trưng cho sự đa dạng và toàn diện trong giáo dục, bao gồm cả sự phát triển về trí tuệ, kỹ năng xã hội, thể chất và tinh thần. Đây cũng đồng thời là 6 giá trị cốt lõi mà Creative Sai Gon Pre School cam kết với các bậc phụ huynh - tạo ra môi trường phát triển toàn diện cho con trẻ. Logo cũng khéo léo lồng ghép các symbol trẻ em.  Biểu tượng trẻ em đại diện cho sự sáng tạo và tiềm năng của mỗi đứa trẻ. Sự kết hợp của chúng có thể thể hiện cam kết của trường trong việc tạo điều kiện tốt nhất để mọi đứa trẻ phát triển. Logo sử dụng kết hợp 3 tone màu xanh nước biển, hồng và vàng. Nếu xanh biển thường liên quan đến sự yên bình và sự tin tưởng, màu hồngbiểu thị tình yêu thương, sự ấm áp và sự quan tâm, tạo cảm giác thân thuộc cho các em nhỏ thì sắc vàng cam tượng trưng cho sự sáng tạo và khám phá. Sự kết hợp của các màu sắc này tạo ra một môi trường học tập đa dạng, tạo cơ hội cho sự phát triển sáng tạo và thông minh của trẻ em.

mầm non 2.jpgMẫu thiết kế logo trường mầm non Dream High do Bee Art thực hiện

Trường mầm non Dream High với sứ mệnh đưa ước mơ của trẻ bay cao bay xa, chắp cánh vươn mầm mỗi giấc mơ. Bee Art lựa chọn kiểu logo chữ kết hợp với biểu tượng. Chữ R được cách điệu thành hình ảnh con người thành công. Với tấm áo choàng tung bay và mũ cử nhân, đây là hình ảnh về một người thành công trong sự nghiệp. Sắc cam được lựa chọn làm màu sắc chính bởi màu cam là sắc màu của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết. Tổng thể logo đơn giản nhưng đầy tinh tế.

mầm non 4.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non Talent Kid do Bee Art thực hiện

mầm non 5.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non Think Educate do Bee Art thực hiện

mầm non 6.jpgMẫu thiết kế logo trường mầm non Me School do Bee Art thực hiện

mầm non 7.jpg

Mẫu thiết kế logo trường mầm non Trí Anh Education do Bee Art thực hiện

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo ấn tượng (sưu tầm)

Một thiết kế logo trường mầm non ấn tượng chắc chắn sẽ giúp bạn để lại dấu ấn trong mắt khách hàng và đối tác.. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo trường mầm nonấn tượng, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn, hỗ trợ nhé!


>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo tại Bee Art

>>> Xem thêm: 13 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng

>>> Xem thêm: 5 lưu ý khi thiết kế logo trung tâm giáo dục mà bạn không nên bỏ qua


✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh