Blog

35 mẫu thiết kế logo dạng chữ chuyên nghiệp ấn tượng nhất năm 2023

24/08/2023

Thiết kế logo dạng chữ luôn là một trong những phương hướng thiết kế logo mà nhiều doanh nghiệp luôn hướng tới bởi sự tối giản về mặt thẩm mỹ mà phương hướng này đem lại. Tuy nhiên, để thiết kế logo dang chữ ấn tượng cần phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chí cần thiết. Hãy cùng Bee Art khám phá 35 mẫu thiết kế logo dạng chữ chuyên nghiệp ấn tượng nhất năm 2023 dưới đây nhé!


Logo là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng. Vì giữa hàng loạt đơn vị cùng cung cấp một dịch vụ, logo là dấu ấn khác biệt giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp của bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế logo dạng chữ. Bởi logo dạng chữ có thể giúp khách hàng dễ dàng đọc và ghi nhớ tên thương hiệu một cách trực tiếp nhất. 

website thụmbnail.png

Mẫu thiết kế logo dạng chữ ấn tượng do Bee Art thực hiện

Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế logo dạng chữ

Thiết kế logo dạng chữ không chỉ đơn giản là viết lại tên thương hiệu của bạn. Một logo tốt có khả năng kết nối với cảm xúc và tâm trạng của khách hàng, giúp họ cảm thấy gần gũi và tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, để thiết kế logo dạng chữ, bạn cần lưu ý tới các yếu tố sau: phông chữ sử dụng trong logo, màu sắc, tính tối giản, rõ ràng của logo, thông điệp truyền tải qua logo và tính độc quyền của logo. 


1. Phông chữ phù hợp trong thiết kế logo dạng chữ

Một trong những ưu điểm lớn nhất của logo dạng chữ đó là kiểu logo này thường chứa tên của thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ tên của bạn. Chính vì vậy, nếu tên thương hiệu của bạn có giá trị đặc biệt, việc tạo logo dạng chữ giúp đẩy mạnh việc xây dựng và nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, để làm được điều đó, khi Thiết kế logo dạng chữ, điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần lưu ý là lựa chọn phông chữ phù hợp. Phông chữ trong logo cần đơn giản và dễ đọc, để khách hàng có thể đọc được tên thương hiệu của bạn dù đứng ở xa. Tránh lựa chọn các font chữ quá phức tạp hoặc có quá nhiều nét cong và nét xoắn, vì có thể làm mất đi tính nhận dạng và độc đáo của logo.

Logo_Le Van 2-01.png

Mẫu thiết kế logo dạng chữ Lê Vân do Bee Art thực hiện

Khi lưạ chọn phông chữ, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn phông chữ phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và tệp khách hàng của bạn. Ví dụ, phông chữ trang trọng và chuyên nghiệp thường thích hợp cho các thương hiệu trong lĩnh vực tài chính, trong khi phông chữ thân thiện và trẻ trung phù hợp cho thương hiệu thời trang. Hay cùng trong lĩnh vực thời trang, nếu thương hiệu thời trang cao cấp hướng tới tệp khách hàng giàu có Marc Jacob lựa chọn kiểu phông chữ cứng cáp, tối giản với các đường nét cong thì Yody - một thương hiệu thời trang gia đình có tệp khách hàng tầm trung lại sử dụng kiểu phông chữ tròn trịa, năng động và đáng yêu hơn. 

web.png

Logo thương hiệu thời trang Marc Jacob và Yody

Một lưu ý nữa là các doanh nghiệp cần tránh lựa chọn cùng một kiểu  phông chữ với các thương hiệu đối thủ hoặc cùng phân khúc. Điều này dễ tạo sự trùng lặp về 2 thương hiệu trong trí nhớ của khách hàng. Hãy luôn cách điệu và tạo điểm nhấn khác biệt để khách hàng có thể ghi nhớ doanh nghiệp của bạn!


2. Màu sắc trong thiết kế logo dạng chữ

Khi thiết kế logo dạng chữ, màu sắc không chỉ đơn thuần là yếu tố trang trí mà còn mang trong mình sự tượng trưng, thông điệp và cái nhìn tổng thể về thương hiệu. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp có thể tạo nên sự nhận diện mạnh mẽ và gợi lên tình cảm, tâm trạng mà thương hiệu muốn truyền tải. Màu sắc trong logo dạng chữ cần phải tương thích với phông chữ và không gây khó đọc. Đảm bảo rằng màu sắc không làm mất đi tính nhận dạng của chữ.

Hãy nghiên cứu trước về ý nghĩa của các màu sắc cũng như tâm lý học màu sắc trước khi thiết kế logo của bạn. Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định của khách hàng. Mỗi màu sắc lại đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế logo khách sạn: 

  • Màu đỏ: đại diện cho sức mạnh, sự đam mê, tình yêu, may mắn, sự cao cấp 

  • Màu vàng: tượng trưng cho niềm vui, lạc quan, hạnh phúc, hoàng gia, sang trọng, cao cấp, mùa hè 

  • Màu xanh lam là màu của biển và bầu trờ, đây cũng là sắc màu của hoà bình, sự hài hòa, thống nhất, tin tưởng, sự thật. 

  • Màu tím đại diện cho sự quý phái, sự trí tuệ 

Tuỳ vào cách sử dụng màu sắc, khi thiết kế cần chú ý tới biên độ của màu sắc cũng như cách kết hợp màu sắc chủ đạo với các màu sắc phụ để tạo ra sự hài hoa. Đừng quên sử dụng các màu sắc này trong thiết kế nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp để tạo ra sự liên kế và đồng nhất với logo. Doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều trong mẳt khách hàng.


3. Tính tối giản, rõ ràng của logo

Để logo của bạn thực sự có hiệu quả thì mẫu thiết kế logo dạng chữ cần phải đáp ứng được 2 tiêu Tối giản trong logo dạng chữ không chỉ đơn giản là việc loại bỏ các yếu tố không cần thiết. Logo được thiết kế tối giản thường tạo nên sự tinh tế và ấn tượng với khả năng gợi lên nhận diện mạnh mẽ. Khi logo được thiết kế tối giản, nó trở nên độc đáo và dễ dàng nổi bật giữa các thương hiệu khác.

Tính tối giản không chỉ áp dụng cho các yếu tố chữ mà còn liên quan đến cách sắp xếp và sử dụng khoảng trống. Khoảng trống giúp tạo ra sự cân đối và đem đến sự hiện diện sáng tạo. Logo tối giản thường có cấu trúc đơn giản, đặt mọi yếu tố trong không gian một cách hài hòa và tạo ra sự cân đối tương tác.

Ngoài ra, một logo đáp ứng được 2 tiêu chí tối giản và rõ ràng thường có khả năng ứng dụng đa dạng trên nhiều loại phương tiện, từ in ấn đến kỹ thuật số. Điều này đồng nghĩa với việc logo có thể duy trì tính nhận biết mạnh mẽ và tương thích với nhiều ngữ cảnh khác nhau.


4. Thông điệp truyền tải qua thiết kế logo dạng chữ 

Mỗi yếu tố trong logo không chỉ đơn thuần là chữ cái, mà còn mang trong mình một câu chuyện, một giá trị, và một thông điệp mà thương hiệu muốn chia sẻ với khách hàng và cộng đồng.

Khác với logo dạng biểu tượng có thể dễ dàng truyền tải trực tiếp các thông điệp, giá trị cốt loi của doanh nghiệp qua hình ảnh, logo dạng chữ khó truyền tải thông điệp trực tiếp tới khách hàng hơn. Sự lựa chọn phông chữ, kiểu dáng, màu sắc và cách sắp xếp các chữ cái có thể thể hiện tính chất, cá tính và tinh thần của thương hiệu. Người thiết kế có thể tận dụng các khoảng trắng để lồng ghép những hình ảnh, những ý nghĩa ẩn vào trong logo. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi người thiết kế logo phải thực sự sáng tạo và có tay nghề cao.


5. Tính độc quyền của logo và các lưu ý khi đăng ký bảo hộ logo dạng chữ 

Khi thiết kế logo, doanh nghiệp cần lưu ý đến tính độc quyền của logo. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là cách đơn giản nhất để pháp luật có thể bảo vệ thương hiệu của bạn, tránh các tính trạng làm nhái, làm giả sản phẩm hay uy tín của thương hiệu trên thị trường. Một khi bạn đã đăng ký bảo hộ thành công sẽ không có doanh nghiệp thứ 2 trên thị trường có tên thương hiệu và logo trùng lặp với doanh nghiệp của bạn. 

Với thiết kế logo dạng chữ, để đăng ký bảo hộ thành công, đầu tiên bạn cần có một tên thương hiệu không trùng lặp và có nhiều ý nghĩa phù hợp với các giá trị mà doanh nghiệp hướng đến. Vì vậy khâu đặt tên thương hiệu là vô cùng quan trọng. 

Sau khi có tên và logo ưng ý, bạn cần tiến hành đăng ký bảo hộ logo. Lúc này chắc chắn bạn sẽ cần một đơn vị uy tín giúp bạn tiến hành tra cứu kĩ lưỡng để đảm bảo bạn có thể đăng ký bảo hộ thành công. 


Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế logo dạng chữ ấn tượng, bạn tham khảo 35 mẫu thiết kế logo ấn tượng dưới đây do Bee Art thực hiện nhé!

Bee Art - logo doanh nghiệp-06.jpg

Mẫu thiết kế logo dạng chữ Century do Bee Art thực hiện

Bee Art - logo doanh nghiệp-04.jpg

Mẫu thiết kế logo dạng chữ iOP Vast do Bee Art thực hiện

Bee Art - B&S logo-04.jpg

Mẫu thiết kế logo dạng chữ Lena.pyj do Bee Art thực hiện

Bee Art - B&S logo-11.jpg

Mẫu thiết kế logo STAR do Bee Art thực hiện

Bee Art - B&S logo-06.jpg

Mẫu thiết kế logo Beauty Trip do Bee Art thực hiện

nail đổi màu-02.jpg

Mẫu thiết kế logo Advanced Nail Care do Bee Art thực hiện

Bee Art - B&S logo-08.jpg

Mẫu thiết kế logo PEARL do Bee Art thực hiện

Bee Art - B&S logo-09.jpg

Mẫu thiết kế logo Lori Beauty Spa do Bee Art thực hiện

Dreame.png

Mẫu thiết kế logo Dreame do Bee Art thực hiện

638281368663266363_FHB.png

Mẫu thiết kế logo JFHB do Bee Art thực hiện

era-02.png

Mẫu thiết kế logo ERATEQ do Bee Art thực hiện


Một thiết kế logo dạng chữ ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế logo dạng chữ ấn tượng, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Bee Art để được tư vấn, hỗ trợ nhé!


>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo tại Bee Art

>>> Xem thêm: 45 thiết kế logo dễ thương sẽ khiến bạn phải thốt lên “Awww” 

>>> Xem thêm:  Hé lộ 23 mẫu thiết kế logo kiến trúc ấn tượng năm 2022 (

>>> Xem thêm: Gợi ý 27 mẫu thiết kế logo nha khoa ấn tượng năm 2022


✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, Hồ Chí Minh