Blog

33 mẫu thiết kế logo thú y chuyên nghiệp ấn tượng nổi bật năm 2024

24/06/2024

Thiết kế logo thú y là một trong những từ khoá được tìm kiếm ngày càng nhiều. Các dịch vụ cho thú cưng cũng vì thế xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của những người nuôi thú cưng. . Thú y trở thành dịch vụ cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy cùng tham khảo 33 mẫu thiết kế logo thú y cực đáng yêu trong bài viết dưới đây do Bee Art tổng hợp nhé!

thiet ke logo thu y 1.jpgMột số mẫu thiết kế logo thú cưng ấn tượng do Bee Art thực hiện và sưu tầm

Thú cưng từ lâu đã là một trong những người bạn trung thành nhất của con người. Chúng ta thường rất yêu thương những bé thú cưng của mình. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thú cưng ra đời. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế logo cho cửa hàng dịch vụ thú y của bạn thì chắc chắn việc đầu tiên bạn cần phải làm là thiết kế logo thú y thật ấn tượng. 

Logo được coi là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu. Logo thường mô tả tên và mục đích kinh doanh của thương hiệu của bạn. Từ đó, logo có thể giúp thương hiệu của bạn gia tăng độ nhận diện với khách hàng mục tiêu cũng như tiềm năng phát triển. Thường với các ngành hàng dịch vụ đi liền với thú cưng có thể kể đến như dịch vụ thú y, dịch vụ spa thú cưng, các quán cafe chó, mèo hoặc cửa hàng kinh doanh các mặt hàng liên quan đến thú cưng (pet shop). Dù là ngành hàng, dịch vụ nào cũng đều cần sở hữu một logo riêng để thể hiện tính riêng biệt cũng như độ nhận biết cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh sẽ có những điểm khác biệt trong phong cách thiết kế logo thú y. 

thiet ke logo thu y 2.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y PET INN do Bee Art thiết kế

Để sở hữu một logo đẹp, không chỉ yêu cầu về sự sáng tạo của người thiết kế mà người thiết kế cũng cần phải hiểu được thông điệp và giá trị mà chủ thương hiệu muốn truyền tải thông qua logo. Ví dụ, một cửa hàng kinh doanh quần áo thú cưng sẽ có logo khác với một phòng khám thú y. Vì cửa hàng kinh doanh có thể sẽ phù hợp hơn với hướng thiết kế đáng yêu, dễ thương nhưng phòng khám thú y lại yêu cầu một logo  thể hiện sự chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng.

Một số lưu ý khi thiết kế logo thú y

Thiết kế logo cho các phòng khám thú y là một nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này. Một logo không chỉ cần đẹp mắt mà còn phải truyền tải được thông điệp và giá trị của phòng khám, tạo ra sự tin tưởng và thân thiện với khách hàng. Nếu đang có nhu cầu thiết kế logo thú y thì đây nhất định là những điều mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế logo. 

1. Thiết kế logo thú y đảm bảo tính đa dụng và linh hoạt

Khi thiết kế logo thú y, tính đa dụng và linh hoạt là những yếu tố quan trọng cần được ưu tiên. Một logo đa dụng và linh hoạt có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và kích thước khác nhau mà vẫn duy trì được tính nhận diện và thẩm mỹ. 

thiet ke logo thu y 3.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y Ginga Pet do Bee Art thiết kế

  • Đa Kích Thước: Logo cần giữ được sự rõ ràng và dễ nhận diện khi được phóng to hoặc thu nhỏ, từ bảng hiệu lớn đến các vật dụng nhỏ như danh thiếp hoặc sản phẩm quảng cáo.

  • Nền Tảng Sử Dụng: Logo nên dễ dàng sử dụng trên các nền tảng khác nhau, từ website, mạng xã hội, in ấn đến các ấn phẩm kỹ thuật số.

Bằng cách giữ cho thiết kế đơn giản, sử dụng màu sắc linh hoạt, chọn font chữ phù hợp, thiết kế bằng định dạng vector và kiểm tra logo trên nhiều nền tảng khác nhau, bạn sẽ tạo ra một logo đa dụng và linh hoạt, đáp ứng được mọi nhu cầu của phòng khám thú y.

2. Biểu tượng trong thiết kế logo thú y 

Khi thiết kế logo thú y, một công thức chung thường thấy là các logo này thường sử dụng hình ảnh chó hoặc mèo. Đây là hai loài động vật đáng yêu cũng đồng thời là loại thú cưng phổ chiến nhất. Đồng thời, sử dụng hình ảnh của hai loài động vật cũng giúp gia tăng tính nhận diện ngành nghề cho thương hiệu. Chỉ riêng hình ảnh chó và mèo là đã đủ để thiết kế ra rất nhiều mẫu thiết kế logo khác nhau. Không chỉ là hình chó mèo mà hình ảnh bàn chân chó, tai mèo, những khúc xương - món ăn ưa thích của nhiều bạn bốn chân cũng là những hình ảnh thường thấy trong thiết kế logo cho các cửa hàng thú cưng. 

thiet ke logo thu y 4.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y Moon Paw do Bee Art thiết kế

Tuy nhiên, đừng bó buộc vào hình ảnh chó và mèo, hãy luôn sáng taọ. Bởi sáng tạo sẽ tạo ra sự khác biệt và làm thương hiệu của bạn trở nên khác biệt hơn so với các thương hiệu khác. 

Mỗi hình ảnh sẽ có những ý nghĩa và thông điệp truyền tải khác nhau. Vì vậy hãy suỵ nghĩ thật kĩ trước khi sử dụng bất kì hình ảnh nào cho logo thú y của bạn nhé.

3. Màu sắc trong logo thú y

Khi thiết kế logo thú y, thường người thiết kế sẽ lựa chọn các tone màu tươi sáng. Tông màu được sử dụng phổ biến nhất là các tone cam và nâu. Vì sắc cam nâu thường mang ý nghĩa là sự năng động, sự gần gũi và ấm áp. Qủa thực chính là những gì thường được sử dụng để miêu tả “những người bạn bốn chân” đáng yêu của chúng ta!

Tuy nhiên, khi chọn màu, bạn cũng cần lưu ý đến liệu các màu sắc bạn lựa chọn có thể kết hợp hài hoà với nhau hay không. Lựa chọn những sắc màu nổi bật và phù hợp hoặc cách kết hợp màu sắc độc đáo khác để có thể dễ dàng thu hút khách hàng của bạn và làm thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng. 

4. Phông chữ thường được sử dụng trong logo thú y

Vì tập trung vào yếu tố dễ thương và đại chúng, các phông chữ thường được sử dụng trong logo thú cưng thường là các phông chữ dạng tròn, dễ đọc. Bạn có thể sử dụng phông chữ tròn hay phông chữ cứng tuỳ theo thẩm mỹ thiết kế song phông chữ đó phải thật dễ đọc, tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng. 

Khi thiết kế logo thú y, cần tránh sử dụng các phông chữ viết tay (hand-writting font) hoặc các font chữ quá dày, quá đậm có thể cản trở đến việc đọc thông tin của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý đến việc rút ngắn thông tin hoặc phân cấp thông tin thật hợp lý trong thiết kế. 

5. Tính độc quyền khi thiết kế logo thú y

Khi thiết kế logo cho phòng khám thú y, việc đảm bảo tính độc quyền là một yếu tố quan trọng để thương hiệu nổi bật và duy trì được sự nhất quán trong suốt quá trình phát triển.

Một thiết kế logo thú y độc quyền giúp thương hiệu của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng có thể dễ dàng nhận diện và nhớ đến phòng khám của bạn. Khi bạn sở hữu logo độc quyền, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi việc sử dụng trái phép từ các đối thủ cạnh tranh hoặc các doanh nghiệp khác. Một logo độc quyền có thể được đăng ký nhãn hiệu, mang lại sự bảo vệ pháp lý cao hơn và tăng giá trị thương hiệu.

Bằng cách nghiên cứu thị trường, tạo ra ý tưởng độc đáo, sử dụng font chữ và màu sắc riêng biệt, kiểm tra tính độc quyền và đăng ký bảo hộ logo, bạn có thể đảm bảo rằng logo của phòng khám thú y của bạn sẽ là duy nhất và dễ dàng nhận diện trong lòng khách hàng. Điều này không chỉ giúp tạo ra một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ mà còn mang lại sự bảo vệ pháp lý cần thiết cho thương hiệu của bạn.

Thiết kế logo thú y quả thực không phải là một điều dễ dàng. Dù bạn thuê một công ty thiết kế hay một thiết kế freelancer, hãy trình bày với người thiết kế những yêu cầu của bạn để có một bản thiết kế hoàn thiện nhất. 

>>> Xem thêm: 29 mẫu thiết kế logo thú cưng cực đáng yêu khiến bạn không thể rời mắt


Trên đây là 5 điều mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế logo thú y. Nếu chưa có ý tưởng cho logo của bạn, hãy tham khảo 33+ mẫu thiết kế logo thú y sau đây do Bee Art tổng hợp để có thể có thêm nhiều những ý tưởng độc đáo và sáng tạo cho thiết kế của mình nhé!

thiet ke logo thu y 5.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y Pate Me do Bee Art thực hiện

Pate Me hiểu rằng mỗi thú cưng đều có cá tính và sở thích riêng biệt, đó là lý do tại sao Pate Me cung cấp các loại sản phẩm chất lượng với nhiều hương vị hấp dẫn phù hợp với đa dạng khẩu vị của từng thú cưng.

Từ sứ mệnh của Pate Me, Bee Art đã lựa chọn 2 tông màu xanh và vàng đầy nổi bật làm màu sắc nhận diện cho thương hiệu. Nếu màu xanh đại diện cho chất lượng đảm bảo của mỗi sản phẩm tại Pate Me thì màu vàng chính là sự hạnh phúc và vui vẻ của mèo sau khi ăn sản phẩm của Pate Me. Hai màu săc có độ tương phản cao phối hợp với nhau cũng tạo nên bộ nhận diện nổi bât cho thương hiệu.

Thiết kế logo của Pate Me là dạng tên thương hiệu cách điệu với font chữ dạng Decorative độc đáo. Hình ảnh chú mèo được khéo léo lồng ghép kết hợp thêm các nét cong nhỏ bao quanh tên thương hiệu gợi cảm giác như một bé mèo mềm mại đang bao quanh tên thương hiệu.

Tổng thể bộ nhận diện thương hiệu của Pate Me đơn giản và dễ nhớ nhưng lại có thể gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

thiet ke logo thu y 6.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y PETBOO do Bee Art thực hiện

Tiệm thú cưng PETBOO theo đuổi phong cách tối giản nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu của các bé thú cưng. Chính vì vậy, khi thiết kế logo cho PETBOO, Bee Art lựa chọn thiết kế theo dạng tên thương hiệu cách điệu. Lồng ghép trong chữ PETBOO là hình ảnh chú cún với hình ảnh bàn chân đầy đáng yêu. Tổng thể logo vừa dễ thương, vừa vui nhộn, giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận diện thương hiệu thú cưng dù chỉ lướt qua.  

thiet ke logo thu y 7.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y DOPY PET do Bee Art thiết kế

Thú cưng giống như một người bạn của mỗi người chủ. Có một em chó, em mèo cưng bên người quả thực là một niềm hạnh phúc. Nắm bắt được tâm lý đó, Bee Art đã lựa chọn hình ảnh bé cún đáng yêu để thiết kế logo cho shop thú cưng DOPY PET. Hình ảnh bé cún dễ thương kết hợp với kiểu font chữ tinh nghịch. Màu vàng được coi là màu của sự hạnh phúc kết hợp với sắc xanh tràn đầy niềm tin, DOPY PET hy vọng mỗi khách hàng đến với DOPY sẽ luôn vui vẻ khi trở về nhà cùng với người bạn thân của mình. Tổng thể logo vừa tinh nghịch, lại vừa đáng yêu như chính bé cún cưng ở nhà của những vị khách tại DOPY PET.

thiet ke logo thu y 8.jpg

Mẫu thiết kế logo thú y Nâu&Zô Pet Home do Bee Art thiết kế

Nâu & Zô Pet Home là địa chỉ mua hàng thân quen của những vị khách 4 chân đáng yêu. Dựa trên tiêu chí đó, Bee Art đã lồng ghép hình ảnh chó và mèo đáng yêu để tạo ra logo siêu dễ thương cho Nâu & Zô Pet Home. Đặc biết, Nâu & Zô Pet Home muốn thể hiện điểm đặc trưng riêng biệt so với những pet home khác chính là dịch vụ chăm sóc bằng thảo mộc trên logo. Vì vậy Bee Art đã khéo léo lồng ghép hình ảnh thảo mộc để thể hiện điểm khác biệt này của Nâu&Zô. Chúc Nâu & Zô Pet Home sẽ luôn là điểm đến tin cậy được những "con sen" ưa chuộng để chăm sóc những bé pet của mình!

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế


Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng do Bee Art thiết kế

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)


\Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)

Mẫu thiết kế logo thú y ấn tượng (sưu tầm)Là một trong những Agency hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế logo, Bee Art chắc chắn sẽ đem đến dịch vụ thiết kế logo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo thú y, đừng ngần ngại mà liên hệ Bee Art ngay nhé!


>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế logo tại Bee Art

>>> Xem thêm:  Hé lộ 23 mẫu thiết kế logo kiến trúc ấn tượng năm 2024

>>> Xem thêm: Gợi ý 27 mẫu thiết kế logo nha khoa ấn tượng năm 2024


✆ Phone: 077.34567.18 

✉ Email: info@beeart.vn

🌏 Web: www.beeart.vn

🌏 FB: www.fb.com/beeart.vn

☞ Cơ sở 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

☞ Cơ sở 2: 66/ 40 Tân Quy Đông, Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh