Blog

12 xu hướng thiết kế đồ hoạ được dự đoán sẽ tiếp tục trending cho đến năm 2025 (Phần 2)

02/11/2023

Thiết kế là một lĩnh vực không bao giờ ngừng biến đổi khi các chuẩn mực văn hóa và kỳ vọng của người tiêu dùng đối với thương hiệu ngày càng phát triển. Các xu hướng thiết kế thay đổi mỗi năm nhưng 13 xu hướng dưới đây được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường cho tới cuối năm 2025. Hãy cùng Bee Art tìm hiểu nhé!

blog tghumbnail.jpg

Trong phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những xu hướng thiết kế nổi bật, trong phần này, tiếp tục cùng Bee Art tìm hiểu về 6 xu hướng thiết kế đồ hoạ được dự đoán sẽ tiếp tục “trending” cho đến hết năm 2025 nhé!

Năm 2023 đã chứng kiến sự thay đổi và phát triển ngoạn mục của lĩnh vực thiết kế. Một số xu hướng thiết kế logo thú vị và ấn tượng đã xuất hiện.. Các xu hướng này có thể thay đổi dựa trên văn hóa, công nghệ và sở thích của người tiêu. Sự xuất hiện và tiền hoá không ngờ của trí tuệ nhân tạo - AI với các phần mềm thiết kế đồ hoạ không làm sụt giảm sự sáng tạo của người thiết kế mà đang được tận dụng để giúp người làm trong lĩnh vực sáng tạo rút ngắn thời gian làm việc. 

Trước sự biến hoá không ngừng, nhiều doanh nghiệp phân vân chưa biết nên lựa chọn và thiết kế như thế nào để luôn luôn mới mẻ trong mắt khách hàng. 12 xu hướng thiết kế dù đã xuất hiện từ những năm 2023 nhưng vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục được ứng dụng mạnh mẽ cho tới tâ năm 2025. 

7.  Đa dạng và Hoà nhập

Phong trào “Black Lives Matter” đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ về sự đa dạng của các màu da cũng như sự hoà nhập của tất cả mọi người từ khắp thế giới thiết kế đồ họa có thể sẽ chú trọng nhiều hơn vào việc khắc họa những con người thuộc các sắc tộc, giới tính, giới tính, độ tuổi và khả năng khác nhau. Website của Unilever là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.

3.JPG

Website của Unilever 

8. Thiết kế 3D 

Thiết kế 3D không phải là hoàn toàn mới, nhưng trong những năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy xu hướng trực quan ngày càng gia tăng. Điều này phần lớn là do các công nghệ mới giúp việc hiển thị kết cấu 3D phức tạp trên các trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với các chương trình nâng cao như Cinema 4D và bộ công cụ Substance bổ sung năm 2019 của Adobe, thiết kế 3D sẽ trở nên dễ dàng hơn xong doanh nghiệp cung như khách hàng cũng sẽ nâng cao hơn yêu cầu của họ về thiết kế 3D. 

4.JPG

Xu hướng thiết kế 3D

Thị trường mô hình 3D được dự đoán sẽ tăng trưởng 20% mỗi năm từ năm 2020 đến năm 2026. Họ cho rằng khả năng tiếp cận ngày càng tăng với công nghệ tiên tiến có thể hiển thị 3D là động lực chính đằng sau xu hướng này. Về mặt việc làm, các chuyên gia dự đoán sẽ có sự gia tăng đáng kể về việc làm của các nhà thiết kế đồ họa trong lĩnh vực thiết kế liên quan đến máy tính và các lĩnh vực truyền thông điện tử khác - lên tới 35% từ năm 2015 đến năm 2022.

5.JPG

Xu hướng thiết kế 3D

Chúng ta có thể mong đợi thấy ứng dụng của công nghệ 3D này ở đâu? 3D có thể được áp dụng trên mọi lĩnh vực thiết kế, từ giao diện người dùng đến hình minh họa. Các chương trình nguồn mở với các công cụ kết xuất 3D dễ sử dụng như Blender, Sketchup và Figma có nghĩa là nhiều nhà thiết kế có quyền truy cập vào các chương trình cấp cơ bản hơn và do đó nhân tài sẽ dễ tiếp cận hơn. Có khả năng trong những năm tới, mức độ phổ biến của việc sử dụng các chương trình nguồn mở để thiết kế sẽ tăng lên.

9. Xu hướng thiết kế Geomeotry hình học

Xu hướng thiết kế sử dụng hình dạng hình học (Geometric Shapes) là một trong những xu hướng thiết kế mạnh mẽ và phổ biến trong nhiều năm gần đây. Xu hướng này tập trung vào việc sử dụng các hình dạng hình học, chẳng hạn như tam giác, hình vuông, hình tròn và nhiều hình khác, để tạo ra các tác phẩm đồ họa, thiết kế trang web, quảng cáo và nhiều lĩnh vực khác

6.JPG

Xu hướng thiết Geometry hình học được ứng dụng bởi Google

Các hình dạng hình học thường mang tính chất đơn giản và tối giản. Việc sử dụng chúng có thể tạo ra một diện mạo sạch sẽ và hiện đại, và giúp truyền tải thông điệp một cách dễ dàng. Các hình dạng hình học thường được sắp xếp và tổ chức một cách cân đối, tạo ra một sự cấu trúc rõ ràng và trình bày thông tin một cách hợp lý.Sử dụng các màu sắc tương phản có thể làm cho các hình dạng hình học nổi bật và gây sự chú ý.

7.jpg

Mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu Safe Food do Bee Art thực hiện

Vào năm 2023, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều thiết kế đồ họa hơn nữa lấy cảm hứng một phần từ trường phái thiết kế — hình dạng gọn gàng, bố cục hình học và bảng màu cơ bản tươi sáng.Một lý do khác khiến các hình dạng hình học đang là xu hướng: Chúng là những thứ đầu tiên chúng ta học khi còn nhỏ và gắn liền với khả năng tiếp cận.

8.jpg

Mẫu thiết kế nhận diện thương hiệu QuanTek do Bee Art thực hiện

Khi nhu cầu về tính minh bạch của người tiêu dùng tăng lên, có khả năng các thiết kế có hình dạng hình học truyền tải sự đơn giản cũng sẽ như vậy. Các thương hiệu đi theo xu hướng này bao gồm thương hiệu quần áo mới của Walmart, Free Assembly và công ty trang sức Swarovski. Vào tháng 2 năm 2021, Swarovski công bố thay đổi thương hiệu bao gồm việc chuyển từ hộp hình vuông sang hộp hình bát giác với tông màu pastel.

10. Xu hướng thiết kế sử dụng font chữ serif

9.jpg

Xu hướng thiết kế sử dụng font chữ Serif

Xu hướng thiết kế sử dụng font chữ serif (font chữ có chân) là một trong những phong cách phổ biến và thường xuất hiện trong thiết kế đồ họa, trang web, in ấn và nhiều lĩnh vực khác. Font chữ serif được phân biệt bởi các gạch chân hoặc dấu trang trí ở đầu các nét của các chữ cái. Font chữ serif thường mang đến sự chuyên nghiệp và truyền thống trong thiết kế. Các font này thường được sử dụng trong văn bản chính thống, sách, báo và các tài liệu quan trọng để tạo sự tin tưởng và độc đáo. Trước đây, serif thường được đánh giá là quá già dặn và không phù hợp với thế hệ trẻ.

10.jpg

Mẫu thiết kế logo Roastery House do Bee Art thực hiện 

Tuy nhiên, phông chữ serif đang trending trở lại. Tại sao? Phần lớn là do cảm giác an toàn và truyền thống mà chúng gợi lên. Công ty truyền thông toàn cầu Edelman gần đây đã công bố nghiên cứu cho thấy niềm tin thương hiệu hiện là yếu tố quan trong nhất trong việc sử dụng thương hiệu. Với 70% số người đồng ý rằng ngày nay niềm tin quan trọng hơn bao giờ hết. Sự vững chãi và chắc chắn của font chữ serif mang lại cảm giác an toàn hơn cho người tiêu dùng. 

11.jpg

Mẫu thiết kế logo LaFuta do Bee Art thực hiện 

11. Tham khảo từ nghệ thuật truyền thống

Xu hướng thiết kế Tham khảo từ nghệ thuật truyền thống (Reference To Traditional Media) là một phong cách thiết kế đặc trưng bằng cách lấy cảm hứng từ các phương tiện truyền thống như tranh, hội họa, in ấn, và các phương tiện nghệ thuật thủ công khác để tạo ra tác phẩm hiện đại. Xu hướng này thường kết hợp các yếu tố và kỹ thuật của nghệ thuật truyền thống với công nghệ và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

12.JPG

Xu hướng thiết kế tham khảo từ nghệ thuật truyền thống

Xu hướng này tạo ra sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và kỹ thuật số, mang lại sự giao lưu giữa hai thế giới. Các tác phẩm có thể kết hợp tranh vẽ tay và công nghệ số, hoặc in ấn truyền thống và thiết kế đồ họa kỹ thuật số.Bằng cách sử dụng yếu tố của nghệ thuật truyền thống, thiết kế có thể trở nên độc đáo và cá nhân hóa hơn. Điều này giúp tạo nên các tác phẩm có đặc điểm riêng biệt và khó lặp lại.

12. Xu hướng thiết kế retro sặc sỡ

Phong cách retro trong thiết kế đồ họa luôn là xu hướng. Và điều đó cũng không ngoại lệ cho năm 2023 trở đi. Thiết kế đồ họa trong năm tới có thể sẽ đi ngược lại xu hướng tối giản từng thống trị những năm 2010. Thay vào đó, chúng ta đang nhìn thấy xu hướng hướng tới thẩm mỹ cổ điển đầy màu sắc lấy cảm hứng từ những năm 70 và 80, với những nét chấm phá của chủ nghĩa ảo giác và chủ nghĩa tương lai cổ điển. Các thiết kế của năm tới sẽ tươi sáng, có độ chuyển màu đậm, sử dụng họa tiết thô và dựa trên các kiểu chữ khác thường.

13.JPG

Xu hướng thiết kế retro nhiều màu sắc 

Từ các yếu tố 3D cho đến những hồi tưởng hoài cổ, đây là những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu cần theo dõi trong vài năm tới. Thiết kế đồ họa sẽ tìm cách đáp ứng sự khó đoán của năm trước bằng cách chú ý nhiều hơn đến tính chân thực, kết nối con người và mục đích xã hội.

Tìm đơn vị thiết kế ở đâu?

Dù bạn cần thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu hay thiết kế bao bì thì chăc chắn bạn sẽ cần một đội ngũ chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp từ khâu lên ý tưởng, thiết kế và in ấn. Chính vì vậy, bạn cần tìm kiếm một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để đồng hành cùng bạn và đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất. Bee Art là một trong những đơn vị thiết kế thương hiệu hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, Bee Art cam kết 100% khách hàng đến với chúng tôi đều hài lòng về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. 


 >>> Xem thêm: 12 xu hướng thiết kế đồ hoạ được dự đoán sẽ tiếp tục trending cho đến năm 2025 (Phần 1)

>> Xem thêm: Bật mí 5 bước giúp bạn thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp
>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Bee Art


Liên hệ với Bee Art để được tư vấn thiết kế  ngay hôm nay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline/ Zalo: 077 34567 18

Email: info@beeart.vn

Website: www.beeart.vn

Add 1: 110 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Add 2: 66 đường 40, Tân Quy Đông, Tân Phong, Quận 7, HCM.